Hướng dẫn cách chơi, trang bị, bảng ngọc bổ trợ tướng Galio mùa 10

Galio mùa 10 với biệt danh “Ma dơi”, một trong những vị tướng có khả năng mở giao tranh tổng và mạnh mẽ với khả năng bảo vệ đồng đội cực kỳ tốt nhất là ở vị trí Support.

Trước đây chúng ta thường biết đến, với vị trí chính của vị tướng Galio này chính là đường dưới với vai trò là một hỗ trợ cứng cựa.

build guide galio

Bước vào mùa giải này, Galio mạnh nhất mùa 10 sẽ xuất hiện với những vai trò mới gây nhiều sát thương hơn trong giao tranh mà nhất là ở khu vực Mid hay Top.

Phép bổ trợ Galio

Mạnh mẽ với những khu vực đường mới, tướng Galio cực kỳ mạnh mẽ với những phép bổ trợ bên dưới cho vị tướng này.

Đi Mid, Support: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Vốn là một pháp sư thiên về hút sát thương, kết hợp với chiêu cuối của mình + phép bổ trợ dịch chuyển khiến cho Galio trở nên vô cùng linh hoạt trong các tình huống giao tranh.

Thông số Galio

– Sát thương: 65.345 (+3.375 mỗi cấp)
– Máu: 662.8 (+85 mỗi cấp)
– Năng lượng: 416 (+47 mỗi cấp)
– Giáp: 30.38 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: -0.02 (+1.2% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 335
– Tầm đánh: cận chiến

build guide galio mua 10 14

Kỹ năng Galio

build guide galio mua 10 1 1

Nội tại: Cú Nện Khổng Lồ

+ Hồi chiêu: 8 giây
– Đòn đánh kế tiếp của Galio gây thêm 15-100 (dự theo cấp độ)(+100% sức mạnh công kích)(+40% sức mạnh phép thuật)(+40% kháng phép) sát thương phép trong một vùng nhỏ quanh mục tiêu. Hồi chiêu của Cú Nện Khổng Lồ giảm 4 giây mỗi khi một kỹ năng của Galio trúng một tướng duy nhất(mỗi kỹ năng 1 lần)

Q: Đôi Cánh Chiến Trận

+ Tiêu hao: 70/75/70/85/90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây
– Galio phóng ra 2 luồng gió hình vòng cung hội tụ tại vị trí chỉ định, gây 60/95/130/165/200 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả các mục tiêu trúng phải.

– Tại điểm hội tụ, một cơn gió lốc sẽ được hình thành và tồn tại trong 1.5s, gây 15/20/25/30/35 (+13.3% sức mạnh phép thuật)(+3% máu tối đa của mục tiêu) sát thương phép mỗi 0.5s lên các kẻ đich đứng trong vùng. Gây 100 sát thương mỗi đợt lên quái.

W: Lá Chắn Durand

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 16/15/14/13/12 giây
– Nội tại: Galio nhận được một chiếc khiên giúp chặn sát thương phép từ 8% – 23% (dựa theo cấp độ) lượng máu tối đa của bản thân mỗi khi hắn không nhận sát thương trong 12s.

– Giữ W đưa Galio vào trạng thái phòng ngự trong 2s, giảm thiểu sát thương gánh chịu đi 20/25/30/35/40% (+8% mỗi 100 kháng phép) nhưng đồng thời cũng khiến hắn ta giảm tốc độ di chuyển đi 30%, Galio tăng tầm tác động của kỹ năng trong thời gian giữ phím

– Khi thả (W) ra, Galio sẽ khiêu khích kẻ địch xung quanh trong 0.5 ~ 1.5s (dựa trên thời gian giữ phím).

E: Cú Đấm Công Lý

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây
– Galio nhảy lùi lại một chút để tích tụ cho một cú công phá. Sau một khoảng trễ ngắn, ông lao tới trước, gây 100/140/180/220/260 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất tung chúng trong 0.75s. Galio ngừng lao khi đam phải tướng hoặc địa hình.

R: Siêu Hùng Giáng Thế

+ Tiêu hao: 160/140/120 năng lượng
+ Hồi chiêu: 100 giây
+ Phạm vi: 4000/4750/5500
– Galio chỉ định vị trí hiện tại của một đồng minh làm điểm đáp, cho họ sát thương giảm thiểu từ Lá Chắn Duran(W).Sau 1s, hắn lao vút lên không rồi bay thẳng đến khu vực chỉ định, gây 150/250/350 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên một vùng rộng lớn và hất tung toàn bộ kẻ địch trong 0.75s. Tăng lên 1.25s đối với những mục tiêu ở trung tâm.

Bảng ngọc bổ trợ Galio

Tuy là một pháp sư phép thuật, tuy nhiên Galio lại thiên về khả năng chống chịu chính vì điều này giúp cho vị tướng này trâu hơn trong giao tranh. Chính vì điều này, các bạn hãy chú ý đến những bảng ngọc bổ trợ cho Galio thiên về máu và hồi máu.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Kiên định => Pháp thuật

build guide galio mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Kiên định => Cảm hứng

build guide galio mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Kiên định => Cảm hứng

build guide galio mua 10 4

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Galio

Với những vị trí đi đường khác nhau, chúng ta cần nâng các chiêu thức theo đúng thứ tự thích hợp nhất.

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng của Galio max Q -> W -> E => Đây là cách sử dụng nhiều.

build guide galio mua 10 5

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng của Galio max: Q->E->W.

build guide galio 23

 • Đôi Cánh Chiến Trận (Q): kĩ năng gây sát thương và đẩy lính chính của Galio, cần nâng tối đa sớm nhất có thể.
 • Lá Chắn Duran (W): sẽ được nâng tối đa thứ hai để tăng lượng % sát thương giảm thiểu mà chiêu thức này đem lại, cũng như giảm thời gian hồi chiêu để sử dụng nhiều hơn trong giao tranh.
 • Cú Đấm Công Lý (E): lấy một điểm ở cấp 3 để phối hợp gank với người đi rừng, và nâng nốt các điểm kĩ năng vào chiêu thức này khi… không còn chỗ nào để cộng.
 • Siêu Hùng Giáng Thế (R): tăng điểm vào chiêu cuối bất cứ khi nào có thể để nâng tầm sử dụng của chiêu thức này, tạo ra những pha “cứu bồ” ngầu lòi từ khoảng cách xa tít tắp.

Trang bị Galio

Vốn là một pháp sư, khi đi đường giữa và trong giao tranh tổng nhằm phát huy tối đa sức mạnh với chiêu cuối của mình thì các bạn cần chú ý đến các trang bị. Thiên về sức mạnh phép thuật + xuyên kháng phép + bảo vệ trong giao tranh như đồng hồ cát.

Cũng giống như sứ giả địa ngục Fiddlesticks, chú cá tinh nghịch Fizz cũng cần có trang bị bảo vệ trong giao tranh tổng.

Còn đối với vị trí đi Top, Galio thường hay đối mặt với đấu sĩ Fiora hay Darius cùng với vị trí Support thì chúng ta cần đến trang bị máu + giáp là chính.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Galio đi Support

trang bi khoi dau 1

Trang bị khởi đầu Galio đi Top, Mid

trang bi khoi dau

Trang bị khởi đầu Galio đi rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị Galio đi Mid, Top

build guide galio mua 10 6
build guide galio mua 10 7
build guide galio mua 10 8
build guide galio mua 10 11
build guide galio mua 10 12
build guide galio mua 10 13

Trang bị Galio đi Support

build guide galio mua 10 9
build guide galio mua 10 10

Thú Tượng Thạch Giáp: trang bị đang được đánh giá là… quá mạnh, đến độ mà bất kì tướng đỡ đòn nào cũng hướng đến nó dù trong bất kì trận đấu nào. Kích hoạt nhân đôi máu khi đứng giữa đội hình đối phương khiến bạn đơn giản là không-thể-chết.

Giáp Gai: +250 máu, + 70 giáp, làm giảm tốc độ đánh, phản lại sát thương và gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên người tướng địch, còn trang bị giáp nào tốt hơn Giáp Gai nữa? Đặc biệt với các pha khiêu khích được đông người, Giáp Gai sẽ phát huy được hiệu quả tối đa của mình.

Mũ Thích Nghi: ra đường đội mũ bảo hiểm luôn là tôn chỉ hàng đầu khi phải đối mặt với các tướng có thiên hướng spam chiêu thức liên tục như Cassiopeia, Ryze hoặc… lê dùi cui đi khắp các đường như Ekko chẳng hạn.

Khiên Băng Randuin: với việc lượng người chơi xạ thủ chí mạng ( Caitlyn, Tristana) mọc lên như nấm sau sự bùng nổ của combo Dao Điện Statikk + Đại Bác Liên Thanh, nội tại giảm 20% sát thương chí mạng từ khiên băng ngày càng trở nên có giá trị hơn bao giờ hết. À quên, Khiên Băng cũng cực hiệu quả để chống lại Yasuo nếu bạn quên không cấm đấy nhé.

Điểm mạnh và yếu của Galio

Điểm mạnh

 • Quá cứng cáp để có thể bị hạ gục bởi các pháp sư. Đặc biệt hiệu quả để chống lại khả năng lăn cầu tuyết của các pháp sư có xu hướng farm người hơn farm lính như Leblanc hay Akali.
 • Lượng hiệu ứng khống chế khổng lồ trên diện rộng. Khi đã sở hữu tối đa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, Galio sẽ trở thành một cỗ máy khống chế và đỡ đòn cực khó chịu.
 • Sát thương cơ bản tốt hơn hẳn so với các tướng đỡ đòn khác. Chỉ cần còn năng lượng, Galio có thể đẩy lính ngang bằng với đối phương nhờ chiêu thức Đôi Cánh Chiến Trận gây sát thương diện rộng.
 • Khả năng chủ động mở giao tranh hoặc phá giao tranh với chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế có tầm sử dụng xa tít tắp.

Điểm yếu

 • Các kĩ năng khống chế của Galio rất khó để sử dụng hiệu quả
 • Không có kĩ năng để chạy trốn, bởi bị kẻ địch áp sát là khó thể dùng E.

Khắc chế Galio

– Đôi Cánh Chiến Trận sẽ tạo ra 2 luồng gió lốc gây sát thương phép, khi 2 luồng gió này gặp nhau sẽ hình thành một vùng xoáy lốc gây sát thương theo máu tối đa. Cần rút ra khỏi vùng ảnh hưởng của kỹ năng này càng nhanh càng tốt.
– Galio có thể khiêu khích bạn bằng kỹ năng Lá Chắn Durand, hãy cần chú ý giữ khoảng cách để tránh bị khiêu khích.
– Chiêu cuối Anh Hùng Giáng Thế sẽ đáp xuống đồng minh của Galio và gây sát thương phép đồng thời hất tung kẻ địch trong khu vực. Hãy chú ý khi Galio sử dụng kỹ năng này thì bạn cần tránh ra khỏi vùng ảnh hưởng ngay lập tức kẻo bị hất tung và đối phương lật kèo.
– Hãy cố gắng giữ khoảng cách và cấu máu dần dần, Galio sẽ chẳng thể làm gì được bạn.

Để khắc chế tốt Galio, mọi người có thể tham khảo qua các điểm trên để hạn chế tối đa sức mạnh của vị tướng này khi đi đường.

Tướng đi đường Galio

Một số tướng hay đối đầu với Galio, mà những người chơi hay dùng Galio đi đường phải đối mặt.

Đi Mid

build guide galio 20

Đi Bot

build guide galio 21

Đi Top

build guide galio 22

Combo Galio

 • Combo nhanh ( E – AA – Q – W – AA): Khi bạn không muốn kẻ địch có thể Tốc biến và chạy đi thì đây là một combo nhanh với lượng CC tốt mà bạn nên áp dụng.
 • Combo đầy đủ ( E – AA – W – Q – AA): Khi bạn cần nhiều sát thương hơn để nhanh chóng tiêu diệt đối phương, hãy áp dụng combo đầy đủ này nhé.
 • Combo nhanh với Tốc biến: Đây là combo mạnh hơn và gây đột biến lớn, khiến địch không kịp tốc biến. Với combo này, bạn cần vận chiêu W trước ( chưa được thả ra), sau đó tốc  biến vào khu vực có địch và thả chiêu W ra. Lúc đó, kẻ địch đã bị khiêu khích, bạn hãy tiếp tục sử dụng chiêu Q hoặc E ( nếu chưa sử dụng), cuối cùng là sử dụng nội tại – Cú nện khổng lồ.

Cách chơi Galio

Đầu game

 • Q – Đôi Cánh Chiến Trận với lượng sát thương khá ổn theo phần trăm máu và tầm hoạt động khá rộng sẽ là kỹ năng đi đường chính của Galio. Đặc biệt rằng ở nơi hội tụ chúng sẽ tạo nên một vùng sát thương duy trì thêm một khoảng thời gian ngắn nên hãy lựa chọn góc hợp lý để có thể tối ưu hóa kỹ năng này lên tướng địch cũng như dọn 3 lính đánh xa nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc tận dụng 2 tia hai bên trước khi hội tụ lại cũng là một lượng sát thương đáng kể. Bồi thêm nội tại để nhanh chóng dọn lính
 • Nội tại của Galio có thời gian hồi là 8 giây và được giảm 4 giây khi trúng 1 chiêu vào tướng địch vì thế combo như trên sẽ giúp cho đánh thường nội tại được 2 lần trong 1 pha combo giúp tối đa hoá sát thương gây ra
 • Kỹ năng E – Cú Đấm Công Lý ngoài việc lao vào đối phương cũng có thể dùng để rút lui, nhưng chú ý đừng để trúng vào tướng địch
 • Cắm mắt vật tổ và mắt kiểm soát nếu có để đề phòng rừng đối phương gank và tạo lợi thế về tầm nhìn cho team mình

Giữa game

 • Sử dụng R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế để đảo đường hỗ trợ đồng đội. Nhưng nếu có thể thì bạn hãy đẩy lính thật nhanh vào trụ đối phương rồi mới đảo đường. Việc sử dụng R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế bạn sẽ đáp xuống ở vị trí chỉ định ban đầu chứ không đi theo như Nhất thống của Shen vì thế sử dụng khi một tanker của đội bạn lao vào tuyến sau hoặc khi một tướng chủ lực của bạn bị bắt cũng như bạn muốn gây rối loạn đội hình đối phương khi đồng đội đang bị vây hãm thì sẽ tốt hơn là truy đuổi đối phương
 • R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế sử dụng rất tốt khi đồng đội của bạn đang băng trụ
 • Có thể bạn sử dụng R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế và không xuống được nhưng lớp giáp ảo bạn tạo ra cũng sẽ hỗ trợ đồng đội một phần nào

Cuối game

 • Galio rất mạnh trong các pha giao tranh, bạn cần tận dụng điều này. Galio có thể đi đẩy lẻ và sử dụng R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế hoặc Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội
 • Có 2 cách chính để bạn tham gia giao tranh. Thứ nhất là R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế vào tướng chống chịu đang ở sâu trong đội hình đối phương giúp bạn gây ra khống chế diện rộng và làm phân tán đội hình đối phương. Thứ hai là R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế vào tướng chủ lực ở tuyến sau của bạn đang bị bắt hoặc đơn giản là để đề phòng cho sự an toàn của tướng chủ lực đó khi có nguy hiểm.
 • Cố gắng trúng W – Lá Chắn Durand càng nhiều càng tốt để tạo tiền đề giao tranh cho đồng đội
 • Đôi lúc bạn cũng nên sử dụng R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế chỉ để tạo lớp giáp và hất tung các tướng đối thủ đang bắt vào đồng đội của bạn ngay cả khi đang đứng kế bên để giúp cho đồng đội sống sót

Hướng dẫn cách chơi Galio, với những kỹ năng và hướng giao tranh của các cao thủ trên thế giới chơi quân bài này.

Mạnh mẽ với các khu vực đường mới, người chơi hoàn toàn có thể dùng tướng Galio trong mùa 10 này là một vị tướng leo Rank cực kỳ nhanh đấy nhé.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →