Hướng dẫn cách chơi, trang bị, bảng ngọc bổ trợ tướng Fiora mùa 10

Fiora mùa 10 với biệt danh “Nữ kiếm sư”, một trong những đấu sĩ đi Top với lối chơi cực kỳ khó chịu mà nhất là sau khi bộ kỹ năng của cô nàng này được làm lại.

Đi đường mạnh mẽ, 1vs1 với khả năng Solo khá tốt nên Fiora là một trong những quân bài quan trọng trong những trận leo Rank hay các giải đấu lớn.

build-guide-fiora

Trở lại với mùa giải mới, Fiora ngay trong mùa 10 sẽ mang đến sự mạnh mẽ trong khu vực đường trên với khả năng đẩy đường cực tốt.

Phép bổ trợ Fiora

Khả năng đẩy đường tốt, những Fiora là một trong những quân bài mạnh mẽ trong các khu vực đường khác ở mùa giải này.

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Vốn dĩ đi Top là chính, với khả năng hỗ trợ giao tranh cực kỳ tốt với khả năng càng lướt của mình nên phép bổ trợ dịch chuyển + tốc biến là thích hợp nhất đối với Fiora.

Thông số Fiora

– Sát thương: 54.5 (+3.2 mỗi cấp)
– Máu: 450 (+85 mỗi cấp)
– Năng lượng: 220 (+40 mỗi cấp)
– Giáp: 19 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.672 (+3% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 350
– Tầm đánh: cận chiến

build guide fiora mua 10

Kỹ năng Fiora

build guide fiora mua 10 1

Nội tại: Vũ điệu kiếm sư

– Fiora định vị những điểm yếu – hoặc điểm chí mạng – trong khả năng phòng thủ của mọi tướng địch gần kề. Nếu cô ta có thể tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, Fiora sẽ gây thêm sát thương chuẩn trên đòn đánh đó đồng thời hồi lại một lượng máu nhỏ và tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngăn. Fiora sẽ vạch ra một điểm yếu mới mỗi khi cô tấn công trúng điểm yếu, hoặc sau một khoảng thời gian tương đối mà điểm yếu cũ vẫn chưa bị tấn công.

Q: Lao tới

+ Tiêu hao: 20/25/30/35/40 năng lượng
+ Hồi chiêu: 16/14/12/10/8 giây
+ Khoảng cách: 400
– Fiora lao tới một hướng chỉ định trước khi đánh vào một kẻ địch gần kề, gây 65/75/85/95/105 (+55/70/85/100/115% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và các hiệu ứng trên đòn đánh. Lao tới sẽ ưu tiên tướng địch, và sẽ cố gắng đánh vào điểm yếu của hắn. Cuối cùng, thời gian hồi chiêu của Lao Tới sẽ được giảm đi 60% khi kĩ năng này đánh trúng một kẻ địch.

W: Phản đòn

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 24/22/20/18/16 giây
+ Khoảng cách: 750
– Fiora thủ thế, chặn lại toàn bộ sát thương và các kĩ năng gây hiệu ứng khống chế cứng trong 0.75s. Sau khi chặn đòn, Fiora tấn công theo hướng chỉ định, gây 90/130/170/210/250 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm 50% tướng địch đầu tiên trúng đòn trong 1.5s. Nếu cô ta chặn lại bất kì kĩ năng khống chế cứng nào, Phản đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm.

E: Nhất kiếm nhị dụng

+ Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng
+ Hồi chiêu: 13/11/9/7/5 giây
– Fiora tăng 50% tốc độ đánh trong hai đòn đánh thường kế tiếp của cô. Đòn đánh đầu tiên không thể gây chí mạng nhưng làm chậm 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển của mục tiêu, trong khi đòn đánh thứ 2 chắc chắn gây chí mạng.

R: Đại thử thách

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 100/90/70 giây
+ Khoảng cách: 500
+ Nội tại: Gia tăng tốc độ di chuyển của Fiora thêm 30/40/50%.

– Kích hoạt: Fiora chọn một tướng địch làm mục tiêu trong 8 giây, tăng tốc độ di chuyển và nắm rõ những điểm chí mạng của hắn (4 điểm). Mỗi lần phá hủy một điểm yếu, cô ta sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa. Nếu cô ta có thể phá hủy toàn bộ bốn điểm yếu, hoặc nếu phá hủy ít nhất một điểm yếu trước khi mục tiêu bị hạ gục, Fiora sẽ tạo ra một vùng không gian hồi 80/110/140 (+60% sát thương vật lý cộng thêm) máu rộng lớn mỗi giây và tồn tại trong 5 giây.

Bảng ngọc bổ trợ Fiora

Bản thân Fiora là một đấu sĩ, chính vì điều này bảng ngọc bổ trợ cho Fiora bên dưới mà Thảo Trương giới thiệu khá phù hợp với cô nàng của chúng ta khi đi đường.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Pháp thuật

build guide fiora mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Kiên định

build guide fiora mua 10 3

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Fiora

Với bộ kỹ năng mới, thì bất kỳ ai khi chơi Fiora thì đều tuân theo thứ tự nâng kỹ năng Fiora max Q -> E -> W.

build guide fiora mua 10 4

 • Nâng tối đa Lao Tới (Q) trước để giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này.
 • Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) tăng tối đa thứ 2 để gây thêm sát thương từ nhát chí mạng.
 • Phản Đòn (W) và Đại Thử Thách (R) tăng theo đúng cấp độ.

Trang bị Fiora

Vốn là một vị tướng gây sát thương vật lý, giống với đấu sĩ Camile hay Darius thì chúng ta cần lên các trang bị hồi máu + chống chịu + bảo vệ nhằm giúp cho cô nàng này solo 1vs1 tốt nhất.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Fiora đi Top, Mid

trang bi khoi dau

Trang bị khởi đầu Fiora đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị Fiora đi Top, Mid

build guide fiora mua 10 5
build guide fiora mua 10 6
build guide fiora mua 10 7

 • Cách lên đồ Fiora đi Top đường trên chuẩn và mạnh nhất: Rìu mãng xa + Tam hợp kiếm + Giáp thiên thần + Huyết kiếm + Móng vuốt sterak
 • Nếu Fiora đi đường với tướng Pháp sư hoặc đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế như: Zoe, Leona… hãy lên trang bị Khăn giải thuật -> Đao thủy ngân, để bảo đảm an toàn hơn cho cô nàng.

Điểm mạnh và yếu của Fiora

Điểm mạnh

 • Sở hữu bộ kỹ năng có sát thương rất lớn
 • Fiora có độ cơ động cao, và có thể né kỹ năng đối phương tốt
 • Sức mạnh tăng tiến dần theo thời gian về cuối trận rất mạnh khi đã đầy đủ trang bị
 • Khả năng đè đường ép đường đối phương, lăn cầu tuyết mạnh khi giành được chút lợi thế.
 • Là 1 trong những tướng đẩy lẻ tốt nhất, có thể Solo Q bất kỳ đối thủ nào.
 • Khả năng gank team cực tốt, dễ ăn Pentakill
 • Khắc chế nhiều tướng đường trên

Điểm yếu

 • Fiora đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt, để có thể phát huy hết hiệu quả của cô nàng.
 • Trong giao tranh cần lựa chọn thời điểm thích hợp để lao vào với chiêu cuối Đại Thử Thách
 • Đầu trận Fiora hơi yếu mong manh.

Khắc chế Fiora

– Trừng phạt Fiora khi Lao Tới của cô ả đang trong thời gian hồi, bởi nó là kĩ năng duy nhất tạo nên sự cơ động của cô ấy.
– Khống chế Fiora khi cô ấy kích hoạt Nhất Kiếm Nhị Dụng.
– Bạn không thể nào có nhiều sát thương vật lý hơn Fiora. Những trang bị như Giáp Gai sẽ rất hiệu quả nếu muốn khắc chế cô ấy.
– Đừng đứng gần đồng đội của bạn khi Fiora đã sở hữu Rìu Tiamat/Rìu Mãng Xà bởi cô ấy sẽ gây hàng tấn sát thương diện rộng kết hợp với Đại Thử Thách.

Với những điểm yếu của tướng Fiora, mọi người có thể tham khảo qua để hạn chế tối đa sức mạnh cỉa Fiora khi mọi người phải đấu đầu với vị tướng này.

Tướng đi đường Fiora

Top một số vị tướng mà Fiora thường hay đối đầu nhất, với một số vị trí đi đường mà Fiora thường hay đi.

Đi Top

build guide fiora 20

Đi Rừng

build guide fiora 21

Combo Fiora

 • E – Nhất Kiếm Nhị Dụng có thể tái tạo lại đòn đánh thường giống như Q – Lao Tới. Combo của Fiora chính là đánh tay => Q – Lao Tới => đánh tay => E – Nhất Kiếm Nhị Dụng => W – Phản Đòn => đánh tay. Combo này đòi hỏi thao tác tay cực nhanh nên cần phải tập luyện tương đối lâu.
 • Combo đánh tay => Q – Lao Tới => đánh tay hay đánh tay => E – Nhất Kiếm Nhị Dụng =>  cho lượng lớn sát thương và làm suy yếu đối thủ, từ đó có thể tăng lượng sát thương lên đáng kể.

Cách chơi tướng Fiora

Đầu game

 • Như đã nói, Fiora là một vị tướng rất yếu ở giai đoạn đầu trận, bởi cô cần phải có các trang bị, cấp độ, và quan trọng là chỉ số giảm thời gian hồi chiêu cho Lao Tới (Q). Để sống sót qua được giai đoạn này, Fiora cần phải có kỹ năng rất tốt.
 • Tất nhiên, chúng ta không thể so sánh với các trận đấu chuyên nghiệp, bởi những pha tay đôi rất ít khi xảy ra. Nhưng hãy nhìn cái cách mà Smeb xoay sở trước các vị tướng như Darius và Renekton, chúng ta có thể học được rất nhiều từ đó.
 • Điều quan trọng ở đây đó là bạn cần phải sử dụng chính xác Phản Đòn (W) để có thể chặn được những kỹ năng quan trọng của đối phương, những kỹ năng sát thương lớn hoặc các hiệu ứng khống chế.

Giữa game

 • Đây là giai đoạn mà Fiora cực mạnh khi có những trang bị hồi phục như Rìu Mãng Xà, hoặc những trang bị xuyên giáp như Rìu Đen. Sát thương của Fiora càng cao, thì những pha cấu máu vào nhược điểm sẽ càng thốn.
 • Trong những pha giao tranh nhỏ lẻ hoặc lớn, việc tập trung quan sát kẻ địch để tung ra Phản Đòn là vô cùng quan trọng. Vì Fiora toàn lên các trang bị sát thương, do đó cô sẽ rất dễ bị “bốc hơi” nếu dính các hiệu ứng khống chế.

Cuối game

 • Khoảng thời gian này là lúc sức mạnh của Fiora được phát huy tối đa. Dù có những trang bị đỡ đòn như Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Thần… nhưng sát thương chuẩn đến từ nội tại là cực kì khủng khiếp.
 • Khi chém trúng điểm yếu, Fiora sẽ gây sát thương chuẩn bằng với một lượng % máu của đối phương. Điều này có nghĩa là cho dù kẻ địch có lên các trang bị đỡ đòn tăng máu hay tăng giáp đi chăng nữa cũng đều vô tác dụng đối với Fiora.
 • Nếu nói rằng cô “bất bại” thì cũng không hẳn, bởi cho dù Fiora có lên phòng thủ thì cô cũng vẫn khá mỏng so với các đấu sĩ khác. Chỉ cần ra vào giao tranh không cẩn thận, Fiora vẫn sẽ bị hạ gục như thường.

Hướng dẫn cách chơi tướng Fiora, mà những cao thủ trên thế giới thường hay chơi và di chuyển cho mọi người học hỏi.

Với khả năng solo đường mạnh, Fiora trong mùa 10 này là một quân bài khá thú vị cho những ai yêu thích vị trí đường trên đấy nhé.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →