Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, lên trang bị tướng Evelynn mùa 10

Evelynn mùa 10 với biệt danh “Ma nữ sát nhân”, một trong những nữ pháp sư đi rừng cực mạnh mà nhất là khi cô nàng này đạt mức cấp độ 6 và có khả năng bắt lẻ cực kỳ tốt.

Trước đây, Evelynn chủ yếu trong khu vực rừng tuy nhiên vào mùa giải mới này cô nàng mang đến một lối chơi đầy khó chịu ở các vị trí khác nhau.

build-guide-evelynn

Trong mùa giải mới, Evelynn trong mùa 10 một trong các pháp sư đi rừng được ưa chuộng của khá nhiều người chơi.

Phép bổ trợ Evelynn

Mạnh mẽ từ Level 6, với khả năng tàng hình của mình thì tướng Evelynn cực kỳ thích hợp với khu vực rừng và những vị trí khác cùng những phép bổ trợ.

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Đi Mid: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 103

Với lối chơi thiên về ám sát là chính, hoạt động chính trong khu vực Rừng thì phép bổ trợ trừng phạt khá thích hợp với Evelynn này.

Tuy nhiên, nếu các bạn thực sự chơi tốt Evelynn thì thiêu đốt + trừng phạt là 2 phép bổ trợ tối ưu nhất của vị tướng này.

Thông số Evelynn

– Sát thương: 48 (+3.5 mỗi cấp)
– Máu: 380 (+90 mỗi cấp)
– Năng lượng: 190 (+45 mỗi cấp)
– Giáp: 16 (+4 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.625 (+3.6% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 340
– Tầm đánh: cận chiến

build guide evelynn mua 10

Kỹ năng Evelynn

build guide evelynn mua 10

Nội tại: Bước chân bóng đêm

+ Phạm vi: 700
– Sau khi ra khỏi cuộc chiến, Evelynn được tàng hình trở lại nên chỉ có thể bị nhìn thấy bởi các tướng địch xung quanh hoặc tầm nhìn chuẩn. Đồng thời, cô được hồi năng lượng liên tục lúc tàng hình.

Q: Gai căm hận

+ Tiêu hao: 12/18/24/30/36 năng lượng
+ Hồi chiêu: 1.5 giây
+ Khoảng cách: 500
– Evelynn bắn một cơn sóng gai xuyên qua kẻ địch, gây sát thương lên tất cả nạn nhân trúng phải.

– Evelynn bắn một luồng gai xuyên qua kẻ địch gây 40/60/80/100/120 (+45% sức mạnh phép thuật) (+40% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải.

– Gai Căm Hận sẽ ưu tiên công kích những mục tiêu mà Evelynn vừa tấn công.

W: Bóng đêm cuồng loạn

+ Tiêu hao: không tốn năng lượng
+ Hồi chiêu: 15 giây
– Evelynn được tăng Tốc độ di chuyển khi tung phép trúng phải tướng địch. Khi kích hoạt, Evelynn tự giải phóng bản thân khỏi mọi phép làm chậm hiện đang tác động lên ả đồng thời nhận vào một lượng lớn Tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn.

– Nội tại: Các phép của Evelynn trúng phải tướng địch sẽ cho ả 4/8/12/16/20 Tốc độ di chuyển trong 3 giây (hiệu ứng cộng dồn lên đến 4 lần).

– Kích hoạt: Evelynn loại bỏ tất cả những hiệu ứng làm chậm đang tác động trên mình và nhận thêm 30/40/50/60/70% Tốc độ di chuyển trong 3 giây.

– Khi hỗ trợ hoặc tiêu diệt tướng địch, thời gian hồi của Bóng Đêm Cuồng Loạn sẽ được hoàn thành ngay lập tức.

E: Đâm xuyên

+ Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng
+ Hồi chiêu: 9 giây
+ Khoảng cách: 225
– Evelynn chém một mục tiêu 2 lần, gây 35/55/75/95/115 (+50% sức mạnh phép thuật) (+40% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương phép mỗi đòn. Evelynn được nhận 60/75/90/105/120% Tốc độ đánh trong 3 giây.

R: Thống khổ

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 150/120/90 giây
+ Khoảng cách: 650
– Evelynn đâm xuyên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây 15/20/25 (+1% sức mạnh phép thuật) % số Máu hiện tại của chúng thành sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của chúng đi 30/50/70% trong 2 giây.

– Evelynn thưởng thúc sự đau đớn của chúng nên nhận được một lớp giáp máu trị giá 150/225/300 theo mỗi tướng địch trúng phải, tồn tại tối đa 6 giây.

Bảng ngọc bổ trợ Evelynn

Vốn là một nữ pháp sư gây sát thương lan truyền chính vì điều này khiến cho những bảng ngọc bổ trợ cho Evelynn bên dưới khá phù hợp với cô nàng của chúng ta.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Sốc điện => Pháp thuật

build guide evelynn mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Sốc điện => Pháp thuật

build guide evelynn mua 10 3

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Evelynn

Nhằm phát huy khả năng đi đường, Gank khi đi rừng tốt cho Evelynn thì chúng ta cần nâng theo thứ tự nâng kỹ năng Evelynn max: Q -> E -> W.

build guide evelynn mua 10 4

 • Gai Căm Hận (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Evelynn nên nâng tối đa đầu tiên.
 • Khiêu Gợi (W) kĩ năng khống chế duy nhất của Evelynn, nâng 1 điểm ở cấp 2, nâng tối đa sau cùng để farm quái rừng và đi gank ở đầu trận.
 • Quất Roi (E) nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và tối đa thứ hai. Thêm 1 kĩ năng dồn sát thương của Evelynn.
 • Hắc Ám Bùng Nổ (R) là kĩ năng quan trọng bậc nhất của Evelynn, giúp cô nàng gây sát thương lớn lên những tướng trước mặt và thoát khỏi vòng nguy hiểm khi bị tấn công.

Lên trang bị Evelynn

Vốn dĩ là một pháp sư thuần túy, chính vì điều này các bạn cần chú ý đến những trang bị gây sát thương phép + xuyên kháng phép + trang bị như đồng hồ cát nhằm giúp cô nàng này sử dụng chiêu cuối trong lòng địch. Nhìn các trang bị này, có thể các bạn liên tưởng ngay đến tướng Elise đi rừng phải không nào?

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Evelynn đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị khởi đầu Evelynn đi Top, Mid

trang bi khoi dau 5

Trang bị Evelynn đi Rừng

build guide evelynn mua 10 5
build guide evelynn mua 10 6
build guide evelynn mua 10 7

Trang bị Evelynn đi Mid, Top

build guide evelynn mua 10 8
build guide evelynn mua 10 9

 • Song Kiếm Tai Ương trước (+sát thương, giảm thời gian hồi chiêu và tăng tốc độ di chuyển) để kết hợp với kỹ năng Quất Roi.
 •  Ngọc Quên Lãng trước để lấy xuyên kháng phép tùy thuộc vào tình hình trận đấu.
 • Mũ Phù Thủy Rabbadon để có sát thương oneshot mục tiêu tốt hơn, chưa kể bạn càng có nhiều SMPT thì nội tại Yêu Ảnh sẽ càng hồi nhiều máu hơn.
 • Quỷ Thư Morello sẽ là lựa chọn tiếp theo nhằm đối phó với team hồi máu như Dr.Mundo hay Soraka.
 • Trượng Hư Vô là trang bị cuối cùng để tối đa hóa sát thương của bạn + 40% xuyên kháng phép.
 • Nếu bạn muốn lên một chút chống chịu, hãy bỏ qua Trượng Hư Vô mà đóng thẳng Đồng Hồ Cát để xông vào tuyến sau hạ gục chủ lực của team địch mà không phải hi sinh nằm xuống hay Dây Chuyền Chữ Thập để đối đầu với AP Carry của đối phương.

Điểm mạnh và điểm yếu của Evelynn

Điểm mạnh

 • Nội tại tàng hình và hồi năng lượng khá tốt
 • Sát thương theo thời gian tốt
 • Có khả năng chạy trốn tốn nhờ W – xóa bỏ các trạng thái làm chậm
 • Khả năng làm chậm diện rộng cùng với lượng giáp tốt

Điểm yếu

 • Đầu trận đấu khá yếu đuối
 • Lên đồ khá khó
 • Khó để đánh thành thạo

Khắc chế Evelynn

– Evelynn khá yếu đầu trận, cô ta có ít năng lượng và trước khi mở khóa được ngụy trang của Yêu Ảnh những cuộc đi gank của Evelynn tương đối dễ đoán.
– Hãy cắm ít nhất một con Mắt Kiểm Soát vào những nơi mà bạn cho rằng Evelynn có thể sẽ di chuyển đến để gank đường của bạn bởi sau cấp độ 6, Evelynn sẽ ngụy trang Yêu Ảnh.
– Luôn kiểm soát tầm nhìn ở bức tường phía sau khu vực hang Rồng và hang Baron, bởi Evelynn có thể bất ngờ xuất hiện với Hắc Ám Bùng Nổ và cướp đi Rồng/Baron từ đội của bạn một cách miễn phí.
– Hãy luôn nhắc nhở những vị trí quan trọng của đội bạn rằng đừng di chuyển một mình lên cao khi không có tầm nhìn hoặc đồng đội khác bên cạnh, bởi chắc chắn họ đang là mục tiêu trong những cuộc đi săn của Evelynn.

Với các điểm yếu của Evelynn, mọi người có thể tham khảo qua để hạn chế tối đa sức mạnh của quân bài nay 2khi đi đường.

Cách chơi Evelynn

Đầu game

 • Hãy cố gắng lên cấp 6 càng nhanh càng tốt . Hãy cố gắng gây áp lực thật nhiều ở một đường cố định.
 • Combo của Evelynn khi đi gank trước cấp 6 là:Khiêu Gợi (W) vào mục tiêu > đợi Trái Tim chạy hết > Gai Căm Hận (Q)  mục tiêu để khiêu khích > Quất Roi (E)Gai Căm Hận (Q) Gai Căm Hận (Q)x3
 • Combo của Evelynn khi cấp độ 6 là:Khiêu Gợi (W) vào mục tiêu > đợi Trái Tim chạy chết > Quất Roi (E)Gai Căm Hận (Q) x4.
 • Khi đi rừng, hãy sử dụng Gai Căm Hận (Q) vào con quái lớn nhất. Sau đó vừa di chuyển vừa kích hoạt lại kĩ năng Gai Căm Hận (Q)  để dọn quái rừng nhanh và tiết kiệm máu hơn.

Giữa game

 • Hoàn thành trang bị đi rừng. Cắm mắt kiểm soát ở những khu vực trọng yếu như hang Sứ Giả, hang Rồng hoặc các bùa lợi của kẻ địch.Tận dụng lợi thế tàng hình để di chuyển vào phần rừng của kẻ địch kiểm soát hoặc cướp các bãi quái rừng.
 • Evelynn do có Ẩn Thân nên không cần phải đi đường vòng mà đi thẳng qua mắt của kẻ địch (trừ Mắt Kiểm Soát) rồi bất ngờ xuất hiện và combo chúng.
 • Chiêu cuối Hắc Ám Bùng Nổ (R) của Evelynn sẽ gây thêm sát thương lên những kẻ địch yếu máu và né kĩ năng của kẻ địch.
 • Ăn rồng và các mục tiêu lớn để gia tăng lợi thế cho team bạn.

Cuối game

 • Xạ Thủ và Pháp Sư của đối phương là mục tiêu ám sát của bạn trong giao tranh.
 • Ở giai đoạn cuối trận, nên sử dụng Gai Căm Hận (Q)
 • Đánh dấu mục tiêu quan trọng bằng Khiêu Gợi (W), khiêu khích chúng bằng Gai Căm Hận (Q) rồi dồn sát thương mục tiêu.
 • Nếu bị kẻ địch tấn công hay dồn sát thương dùng Hắc Ám Bùng Nổ (R) chạy thoát.
 • Tàng hình và di chuyển ở phía sau của team địch để tạo áp lực và ép góc chúng.

Trên đây là bài viết trên về cách chơi game Evelynn mùa 9, hy vọng bài viết trên đã mang lại thông tin hữu ích cho người đọc. Học hỏi cách chơi Evelynn, di chuyển, Combo… của một số game thủ cao thủ trên thế giới hiện nay.

Vào mùa giải thứ 10 này, có thể là một mùa giải mà Evelynn sẽ bùng nổ với khả năng đi rừng của mình nhất. Anh em yêu thích ma nữ này, có thể tham khảo qua để sử dụng leo Rank tốt nhé.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →