Hướng dẫn cách chơi, trang bị, bảng ngọc bổ trợ tướng Draven mùa 10

Draven mùa 10 có biệt danh “Đao phủ kiêu hùng”, một xạ thủ đa năng và kén người chơi nhất trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại mà theo kinh nghiệm chơi game của mình biết được.

Tuy kén người chơi, nhưng Draven có bộc lột sức mạnh khùng khiếp của mình nếu rơi vào tay của một cao thủ.

build-guide-draven

Bước vào mùa giải mới, Draven mạnh nhất trong mùa 10 sẽ xuất hiện với một diện mạo mới và mạnh mẽ hơn với nhiều vị trí đi đường khác nhau.

Phép bổ trợ Draven

Trước đây, chúng ta thường thấy Draven ở vị trí xạ thủ nhưng trong mùa giải mới này Draven có thể đi nhiều vị trí khác nhau với các phép bổ trợ tương ứng.

Đi Bot: Tốc biến + hồi máu.

bang bo tro 104

Đi Top, Mid: Tốc biến + dịch chuyển hay Thiêu đốt.

bang bo tro 101

Nếu Draven là một xạ thủ, đi đường dưới của Team và vị tướng này ở trong tay của một cao thủ thì phép bổ trợ tốc biến + hồi máu là thực sự cần thiết cho Draven.

Thông số Draven

– Sát thương: 46.5 (+3.5 mỗi cấp)
– Máu: 420 (+82 mỗi cấp)
– Năng lượng: 240 (+42 mỗi cấp)
– Giáp: 20 (+3.3 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.679 (+2.7% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 330
– Tầm đánh: đánh xa

build guide draven mua 10

Kỹ năng Draven

build guide draven mua 10 1

Nội tại: Liên minh Draven

– Draven nhận một được sự Ngưỡng Mộ từ các người hâm mộ bất cứ khi nào hắn bắt được một chiếc Đao Xoáy. Hạ gục tướng địch sẽ giúp Draven nhận thêm vàng dựa trên số Ngưỡng Mộ hắn có.

Q: Rìu xoay

+ Tiêu hao: 45 năng lượng
+ Hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây
– Đòn đánh kế tiếp của Draven sẽ gây thêm sát thương vật lý. Chiếc rìu sẽ nảy ra khỏi mục tiêu văng lên không trung. Nếu Draven bắt được nó, hắn sẽ tự động sẵn sàng để tung ra chiêu Rìu Xoay lần nữa. Draven có thể sẵn sàng cho tối đa hai chiếc Rìu Xoay.

– Đòn đánh kế tiếp của Draven sẽ gây thêm 45/55/65/75/85% sát thương vật lý. Lượng cộng thêm này tương đương với 45/55/65/75/85% tổng Sát thương vật lý của hắn.

– Draven có thể có tối đa hai chiếc Rìu Xoay một lúc.

W: Xung huyết

+ Tiêu hao: 40 năng lượng
+ Hồi chiêu: 12 giây
– Draven nhận thêm Tốc độ di chuyển và Tốc độ đánh. Lượng Tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ giảm dần theo thời gian. Bắt lại chiếc Rìu Xoay sẽ hoàn thành thời gian hồi chiêu Xung Huyết.

– Draven nhận thêm 40/45/50/55/60% Tốc độ di chuyển trong 1.5 giây và 20/25/30/35/40% Tốc độ đánh trong 3 giây. Lượng Tốc độ di chuyển gia tăng sẽ giảm dần theo thời gian.

E: Dạt ra

+ Tiêu hao: 70 năng lượng
+ Hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây
+ Khoảng cách: 1050
– Draven quẳng chiếc rìu ra, gây sát thương vật lý lên những mục tiêu bị trúng phải và hất chúng sang một bên. Ngoài ra nạn nhân cũng bị làm chậm.

– Draven ném rìu, gây 70/105/140/175/210 (+50% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên những đơn vị bị trúng phải và hất chúng sang một bên. Nạn nhân sẽ bị làm chậm đi 20/25/30/35/40% trong 2 giây.

R: Lốc xoáy tử vong

+ Tiêu hao: 120 năng lượng
+ Hồi chiêu: 110/100/90 giây
+ Khoảng cách: toàn bản đồ
– Draven ném hai chiếc rìu đi gây sát thương vật lý lên những đơn vị trúng phải. Lốc Xoáy Tử Vong sẽ từ từ đổi hướng quay ngược lại về Draven sau khi đã trúng phải một tướng địch. Draven có thể kích hoạt kĩ năng này khi chiếc rìu còn đang trên đường bay để buộc nó quay lại sớm hơn. Gây giảm sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải và tự động trở lại mức sát thương gốc sau khi đảo hướng.

– Draven ném hai chiếc rìu to bản đi gây 175/275/375 (+110% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên những đơn vị trúng phải.

– Lốc xoáy tử vong sẽ từ từ đổi hướng quay ngược lại về Draven sau khi đã trúng phải một tướng địch. Draven có thể kích hoạt kĩ năng này khi chiếc rìu còn đang trên đường bay để buộc nó quay lại sớm hơn. Gây giảm 8% sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải (Tối thiểu là 40%) và tự động trở lại mức sát thương gốc sau khi đảo hướng.

Bảng ngọc bổ trợ Draven

Vốn là một xạ thủ gây sát thương, nên Draven buộc phải dùng những bảng ngọc dành cho Draven thiên về tốc độ đánh và hồi máu là chính.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Chuẩn xác => Pháp thuật

build guide draven mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác => Cảm hứng

build guide draven mua 10 3

Bảng nâng chiêu thức Draven

Vốn dĩ tích nộ để tăng sức mạnh từ chiêu Q, chính vì điều này người chơi Draven phải tuân theo thứ tự tăng kỹ năng cho Draven max: Q -> W -> E.

build guide draven mua 10 4

 • Q Rìu Xoay: Kỹ năng gây sát thương chính cũng như làm nên tên tuổi Draven 2 Rìu, Nâng tối đa đầu tiên để kết hợp với Chinh Phục.
 • W Xung Huyết: Kỹ năng giúp Draven cơ động hơn nếu tận dụng tốt, nâng tối đa thứ 2.
 • E Dạt Ra: Kỹ năng chống áp sát của Draven, lấy 1 điểm ở lv3 và nâng tối đa sau cùng.
 • R Lốc Xoáy Tử Vong: Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Lên trang bị Draven

Để trụ đường lâu, thì tướng Draven cần được hồi một lượng máu lớn chính vì thế các bạn hãy chú ý đến huyết kiếm để có khả năng ở lại đường lâu hơn. Cùng với đó, là các trang bị nhằm tăng chí mạng + tốc độ đánh nhằm gây sát thương lớn nhất.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Draven đi Bot, Top

trang bi khoi dau 4

Trang bị khởi đầu Draven đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Trang bị Draven đi Top, Mid, Bot

build guide draven mua 10 5
build guide draven mua 10 6
build guide draven mua 10 7
build guide draven mua 10 8
build guide draven mua 10 9

Trang bị Draven đi Rừng

build guide draven mua 10 10
build guide draven mua 10 11

 • Vô cực kiếm chính là món đồ đầu tiên mà Draven mùa 9 lên thì lượng sát thương từ những cái rìu là rất lớn.
 • Khi tướng Draven có một lượng sát thương ổn định thì lên món đồ tiếp theo là Dao điện nhằm mục đích tăng một lượng tốc độ đánh và khả năng chí mạng cho các đòn đánh của draven .
 • Tiếp theo, tướng Draven nên trang bị cho mình  huyết kiếm để tăng khả năng hồi phục trong giao tranh . Lên đại bác liên thanh để tăng tầm đánh và khả năng chí mạng .
 • Giáp thiên thần là món cuối cùng để lên nhằm tăng khả năng sống sót về cuối game.

Điểm mạnh và yếu của Draven

Điểm mạnh

 • Rất mạnh từ đầu tới cuối game – khả năng snowball trận đấu cực tốt.
 • Lượng sát thương gây ra cực mạnh từ những phát ném nhặt rìu.
 • Chiêu cuối có tầm ảnh hưởng rộng toàn bản đồ.
 • Khả năng farm đẩy đường nhanh, tận dụng tốt các lợi thế.

Điểm yếu

 • Độ cơ động không được cao, không có kỹ năng bỏ chạy tức thì
 • Bộ chiêu thức đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt trong việc ném và nhặt rìu, để phát huy hiệu quả tối đa.
 • Đối thủ có thể đoán trước được hướng di chuyển của Draven trong những pha nhặt rìu.

Khắc chế Draven

– Tung ra những chiêu thức để cấu máu hoặc khống chế Draven khi hắn đang di chuyển để nhặt Đao Xoáy.
– Ngăn chặn Draven nhặt Đao Xoáy sẽ làm giảm đáng kể lượng sát thương của hắn.
– Hãy chơi an toàn, Draven có thể lăn cầu tuyết một cách khủng khiếp với những điểm cộng dồn Ngưỡng Mộ và mạng ở gục ở giai đoạn đầu trận đấu.
– Trừng phạt sai lầm của Draven khi hắn không nhặt được Đao Xoáy, bởi hẳn sẽ yếu hơn rất nhiều nếu không có chúng.

Để khắc chế tốt Draven, mọi người cần nắm vững các điểm yếu của vị tướng này khi đối đầu với quân bài khá mạnh trong việc đi đường.

Tướng đi đường Draven

Top những vị tướng mà Draven, hay đối đầu nhất ở các khu vực đi đường.

Đi Bot

build guide draven 20

Combo Draven

 • Lúc có 2 Rìu Xoay (Q) là lúc mà bạn có thể nghĩ đến các phương án tấn công (2 tay cùng xoay rìu), combo cơ bản của Draven sẽ là: Kích hoạt Xung Huyết (W) -> ném rìu vào đối thủ -> nhặt rìu -> kích hoạt Xung Huyết (W) tiếp tục -> ném rìu -> nhặt rìu ->… Nếu cần làm chậm đối phương trước thì sử dụng Dạt Ra (E).

Cách chơi tướng Draven

Đầu game

 • Sử dụng Rìu Xoay (Q) ngay từ lúc giúp rừng bạn nhằm nhanh chóng tích được điểm cộng dồn cũng như có thể kích hoạt lần nữa để sử dụng được 2 rìu.
 • Sức mạnh chính của Draven cũng như vấn đề mà đa phần người chơi Draven thường gặp phải khi làm quen đó là tập luyện kỹ năng ném nhặt rìu và sử dụng Rìu Xoay (Q) sao cho hợp lý > chọn vị trí con trỏ chuột thuật lợi để nhặt được chiếc rìu tiếp theo.
 • Nên nhớ bạn cực mạnh nhờ vào khả năng đánh thường cùng Chinh Phục, nên trao đổi chiêu thức khi đã có 4 điểm ( kích hoạt với lính trước ).
 • Mặc dù lượng mana các kĩ năng là thấp tuy nhiên nếu nhặt hụt rìu và sử dụng Xung Huyết (W) bừa bãi vẫn sẽ có thể khiến bạn tụt năng lượng không phanh. Hãy kiểm soát điều này.
 • Tận dụng 4 stack của ngọc Chinh Phục để trao đổi chiêu thức có lợi tuy nhiên không quá ham tiến đến dễ rơi vào tầm ngắm của hỗ trợ/rừng đối phương.
 • Draven là một điển hình của kiểu mẫu Xạ thủ Hit & Run. Nhớ rằng sát thương của Draven phụ thuộc vào từng đòn bắn hơn là vào tốc độ bắn, vì thế hãy luôn sử dụng Rìu Xoay (Q) và Xung Huyết (W) sao cho thật hợp lí.
 • Một mẹo mà bạn có thể ghi nhớ khi nhặt rìu đó là Rìu Xoay (Q) sẽ thường rơi theo hướng tấn công của Draven và thường sẽ rơi chếch một bên về phía lưng của Draven.
 • Đảm bảo tầm nhìn trước khi bạn nghĩ đến phương án tấn công bởi đối phương hiểu rằng giết Draven là cách tốt nhất để làm ”phế” đi nội tại liên minh của hắn ta.

Giữa game

 • Hoàn thành bộ đôi combo Vô Cực và Huyết Kiếm.
 • Khi đã có kha khá điểm Ngưỡng Mộ từ liên minh (từ 100 điểm trở lên) thì đó là lúc bạn nên kêu gọi đồng đội, cụ thể là người đi rừng của đội bạn xuống hỗ trợ tấn công để đảm bảo rằng có mạng và bạn là người ăn được mạng đó, qua đó giải phóng số điểm Ngưỡng Mộ thành vàng cho bản thân để vượt trội về trang bị so với đối phương.
 • Chú ý những giao tranh lớn nhỏ xảy ra trên bản đồ để nếu được thì căn chỉnh sử dụng Lốc Xoáy Tử Vong (R) cho chính xác.
 • Kĩ năng Dạt Ra (E) của Draven là một kĩ năng đa dụng: Vừa có thể giữ chân đối thủ, ngăn cản đối thủ truy đuổi, ngắt quãng các kĩ năng, kiểm tra tầm nhìn và hiệu ứng hất tung từ nó có thể kết hợp tốt với Yasuo.
 • Dù đỡ đòn hay chủ lực, Chinh Phục gây thêm sát thương chuẩn vì vậy nếu không tấn công được tuyến sau đối phương cứ nhè thằng gần nhất mà bắn.

Cuối game

 • Lốc Xoáy Tử Vong (R) là một kĩ năng khó sử dụng và sẽ đổi hướng khi gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên nên nhiều khi sẽ không được như ý chúng ta muốn. Do đó hãy tung kĩ năng này bất cứ khi nào có thể, đừng để dành ks.
 • Với tầm đánh ngắn thì Draven sẽ có một số hạn chế trong việc chọn vị trí khi tấn công trong những giao tranh về sau trận đấu. Hãy luôn luôn đảm bảo bạn có Dạt Ra (E) để ngăn cản bất cứ ai tiếp cận gây nguy hiểm vào bản thân.
 • Tận dụng khả năng gia tăng tốc độ di chuyển của Xung Huyết (W) để né tránh các kỹ năng định hướng của đối phương.
 • Một khi đã có lượng đồ lớn thì với lối chơi hổ báo, đừng ngại ngần lao lên tấn công thẳng mặt vào chủ lực của đối phương nếu cần, có thể bạn sẽ nằm xuống nhưng nếu tạo được lợi thế lớn cho đồng đội thì đừng ngại ngần hổ báo.

Hướng dẫn cách chơi Draven, di chuyển và giao tranh cực kỳ hay của tất cả các cao thủ trên thế giới hiện nay.

Tuy kén người chơi, những tướng Draven trong mùa 10 là vị tướng có khả năng gây sát thương lớn nhất trong các xạ thủ mà mọi người cần tham khảo qua.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →