Hướng dẫn cách chơi, lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ Cassiopeia mùa 10

Cassiopeia với biệt danh “Xà nữ”, một trong những vị tướng duy nhất trong Liên Minh Huyền Thoại không thể mua được giày và có khả năng gây sát thương phép thuật mạnh mẽ nhất.

Với mùa giải này, ngoại vị trí chính là đường giữa thì các bạn còn có thể đi với nhiều vị trí đường khác nhau.

build-guide-cassiopeia

Trở lại với mùa giải mới, Cassiopeia trong mùa 10 là một những pháp sư đường giữa được người chơi sử dụng nhiều nhất.

Phép bổ trợ Cassiopeia

Với nhiều vị trí mới, ngoài vị trí đường giữa như chúng ta thường biết trước đây thì mọi người nên chọn cho mình một phép bổ trợ thích hợp.

Đi Mid, Bot: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Với bộ kỹ năng của Cassiopeia, có thiên hướng tấn công, nhồi sát thương và kết liễu đối thủ thì phép bổ trợ thiêu đốt sẽ giúp mang đến việc tăng khả năng kết thúc đối thủ nhanh hơn.

Thông số Cassiopeia

– Sát thương vật lý: 55.576 (+3.2 mỗi cấp)
– Máu: 581 (+75 mỗi cấp)
– Giáp: 26.22 (+4 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.034 (+1.68% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 335
– Tầm đánh: đánh xa

build guide cassiopeia mua 10

Kỹ năng Cassiopeia

build guide cassiopeia mua 10 1

Nội tại: Rắn Trườn

– Cassiopeia nhận 4 tốc độ di chuyển mỗi cấp. Cassiopeia không thể mua giày.

Q: Vụ Nổ Độc Hại

+ Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 3.5s
+ Khoảng cách: 750
– Cassiopeia chưởng một luồng hơi độc cực mạnh vào một khu vực, gây 75/120/165/210/255 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 3s và tăng cho cô 30/35/40/45/50 tốc độ di chuyển trong 3s nếu có tướng địch trúng phải và giảm dần theo thời gian.

W: Chướng Khí

+ Tiêu hao: 70 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 22/20/18/16/14s
+ Khoảng cách: 550-800
+ Bán kính mây: 160
– Cassiopeia phun độc thành hình cung trước mặt, để lại đám mây độc trong 5s. Kẻ địch trong mây độc chịu 20/35/50/65/80 (+15% sát thương phép thuật) sát thương phép mỗi s, làm chậm 40/50/60/70/80% tốc độ di chuyển giảm dần theo thời gian và bị Sa Lầy, không thể dùng kỹ năng di chuyển.

E: Nanh độc

+ Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 5s
+ Khoảng cách: 700
– Cassiopeia gây 52-120 (dựa theo cấp độ) (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục tiêu. Nếu mục tiêu đang bị trúng độc của Cassiopeia, nạn nhân chịu thêm 10/40/70/100/130 (+35% sát thương phép thuật) sát thương phép và hồi lại cho Cassiopeia 5/10/15/20/25 máu (+10% sát thương phép thuật).Nếu Nanh Độc kết liễu một mục tiêu, năng lượng sử dụng được hoàn trả.

R: Cái Nhìn Hóa Đá

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 120/100/80s
+ Khoảng cách: 825
– Cassiopeia gây 150/200/250 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trước mặt cô. Những kẻ đối mặt với cô sẽ bị choáng trong 2s còn những kẻ quay lưng lại sẽ bị làm chậm đi 40%.

Bảng ngọc bổ trợ Cassiopeia

Với khả năng cấu rỉa mạnh, chính vì điều này khiến cho Cassiopeia cực kỳ thích hợp với những bảng ngọc bổ trợ cho Cassiopeia ở mùa 10 ngay bên dưới.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Pháp thuật => Sốc điện

build guide cassiopeia mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Pháp thuật => Cảm hứng

build guide cassiopeia mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Pháp thuật => Sốc điện

build guide cassiopeia mua 10 4

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Cassiopeia

Để tăng tính khó chịu, cấu rỉa tốt khi đi đường thì thứ tự nâng kỹ năng Cassiopeia max E -> Q -> W.

build guide cassiopeia mua 10 5

 • Kỹ năng đầu tiên ta cần nâng max là Nanh Độc (E) bới khả năng cấu máu chắc chắn trúng và hồi lại 1 lượng máu không nhỏ cũng như dễ dàng kích hoạt ngọc Tăng Tốc Pha tăng mạnh sức tấn công của Cassiopeia.
 • Vụ Nổ Độc Hại (Q) là kỹ năng thứ 2 ta nên nâng max bởi nó cộng hưởng với Nanh Độc (E) và tăng mạnh khả năng rượt đuổi đối thủ của Cassiopeia.
 • Chướng Khí (W) nâng tối đa cuối cùng còn chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá (R) nâng theo đúng cấp độ 6/11/16.

Lên trang bị Cassiopeia

Chúng ta thường thấy, những kỹ năng của Cassiopeia thường ở diện rộng như pháp sư Brand chính vì thế khi lên trang bị cho Cassiopeia thì chúng ta chú ý đến những trang bị phép thuật + làm chậm + xuyên kháng phép.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Cassiopeia đi Mid, Top

trang bi khoi dau 5

Lên trang bị Cassiopeia đi Mid, Top, Bot

build guide cassiopeia mua 10 6
build guide cassiopeia mua 10 7
build guide cassiopeia mua 10 8
build guide cassiopeia mua 10 9
build guide cassiopeia mua 10 10

Điểm mạnh và yếu của Cassiopeia

Điểm mạnh

 • Sát thương liên tục và mạnh mẽ về cuối trận.
 • Có khả năng khống chế diện rộng cực mạnh với Ultimate.
 • Có thể mua đến 6 trang bị, vì thế chỉ số cộng thêm tối đa sẽ nhiêu hơn.
 • Khắc chế các tướng biến ảo với hiệu ứng Sa Lầy.

Điểm yếu

 • Sức mạnh chỉ phát huy tốt vào giai đoạn cuối trận.
 • Không có kĩ năng đào thoát tốt.
 • Thiếu giày nên đầu trận di chuyển khá chậm.

Lưu ý khi đối đầu với Cassiopeia

– Hãy quay lưng lại phía Cassiopeia khi thấy cô ta sắp sử dụng Cái Nhìn Hóa Đá nếu bạn không muốn bị làm choáng.
– Hãy né Vụ Nổ Độc Hại, bởi Cassiopeia sẽ liên tục dùng Nanh Độc lên bạn cho đến khi độc khí biến mất.
– Đừng băng trụ giết Cassiopeia kể cả khi cô ấy không có chiêu cuối và đừng đánh giá thấp lượng sát thương của Cassiopeia ở giai đoạn đầu trận đấu.
– Không giống với những cách nghĩ thông thường, hãy chơi hổ báo và đẩy lính vào trụ của Cassiopeia bởi khả năng kết liễu lính dưới trụ của cô ta khá kém và phải mất khá nhiều năng lượng vào việc dọn lính. Đẩy lính lên cao thì cũng nên cẩn thận bị gank nhé.

Nắm được các điểm lưu ý, để khắc chế và hạn chế sức mạnh của Cassiopeia hay nhất để mọi người tham khảo qua.

Tướng đối đầu Cassiopeia

Một số vị tướng, mà mọi người sẽ hay phải đối đầu khi dùng Cassiopeia đi đường trong mùa giải này.

Đi Mid

build guide cassiopeia 20

Đi Top

build guide cassiopeia 21

Đi Bot

build guide cassiopeia 22

Combo Cassiopeia

 • Combo cơ bản khi chưa có chiêu cuối là dùng Chướng Khí (W) để làm chậm đối phương và ngăn cản chúng dùng kĩ năng đào thoát > tung Nanh Độc (E) để gây sát thương > tiếp tục dùng Vụ Nổ Độc Hại (Q) để tích độc và tăng tốc độ di chuyển > tiếp tục dùng Nanh Độc (E) ngay khi kĩ năng này vừa hồi xong > tiếp tục lặp lại combo, không những thế khi kỹ năng Chướng Khí (W) được tung ra trúng kẻ địch thì Cassiopeia còn tăng thêm tốc chạy do ngọc Vận Tốc Tiếp Cận bổ trợ.

Cách chơi tướng Cassiopeia

Đầu game

 • Ở các cấp độ đầu thì sát thương kết hợp từ Vụ Nổ Độc Hại (Q) và Nanh Độc (E) của Cassiopeia là rất cao, thậm chí có thể lấy mạng kẻ địch nếu chúng lơ là cảnh giác. Thế nên bạn hãy cứ chơi hổ báo ở giai đoạn này để tìm kiếm chút lợi thế, tạo điều kiện để bạn farm tốt hơn.
 • Vận dụng ngọc Tăng Tốc Pha hợp lí khi sử dụng bộ kỹ năng có thời gian hồi nhanh của mình thì Cassiopeia có thể dễ dàng né các kỹ năng của địch cũng như lao vào tấn công mạnh liệt, nó còn có thêm 1 chút ít sát thương theo thời gian bởi ngọc Thiêu Rụi.
 • Có một cách để tích đủ sức mạnh cho Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Trượng Trường Sinh nhanh nhất có thể là sau khi mua Nước Mắt Nữ Thần bạn hãy chuyển qua lên thẳng Trượng Trường Sinh. Nhờ thế bạn có thể vừa tích thời gian cho Trượng Trường Sinh, vừa tích điểm Nước Mắt Nữ Thần để khi mua Quyền Trượng Thiên Thần thì nó sẽ nâng thẳng lên Quyền Trượng Đại Thiên Sứ ngay sau đó.
 • Để ý cắm mắt ở các vị trí quan trọng để kiểm soát tầm nhìn cũng như bảo vệ bản thân khỏi các buổi đi tham quan của rừng đối phương.

Giữa game

 • Lúc này với chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá (R) cùng cặp đôi Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Trượng Trường Sinh thì bạn đã có đủ một lượng sức mạnh cần thiết rồi. Nếu đã có Trượng Pha Lê Rylai thì bạn có thể ngao du các đường khác để tìm kiếm thêm lợi thế cho mình và đồng đội, còn không thì cứ ở đường farm để tích cóp thêm vàng và kinh nghiệm cũng được.
 • Ultimate Cái Nhìn Hóa Đá (R) chỉ có thể thực sự Hóa Đá đối phương khi chúng quay mặt về phía bạn, không thì chúng chỉ bị làm chậm một thoáng thôi.
 • Thế nhưng sát thương của kĩ năng vẫn không đổi nên đôi khi cần dồn sát thương nhanh thì cứ xả hết ra đi, chờ nó quay mặt lại thì nó đứng ở Bệ Đá Cổ nhà nó rồi.
 • Nếu có thể hãy cố gắng lấy cái trụ đầu tiên trước đối phương vì nó sẽ đem lại cho đội bạn thêm vàng cùng khả năng kiểm soát bản đồ tốt hơn chúng.
 • Chướng Khí (W) vừa có làm chậm và hiệu ứng Sa Lầy, vừa có diện tích tác động dài nên bạn có thể dùng nó để ép góc đối phương, giúp bạn và đồng đội đào tẩu cũng như đuổi bắt chúng.
 • Một điều khá quan trọng là bạn không có giày nên độ cơ động sẽ phụ thuộc vào Vụ Nổ Độc Hại (Q).

Cuối game

 • Cuối trận là giai đoạn mạnh nhất của Cassiopeia với lượng sát thương theo thời gian từ Nanh Độc (E) là rất mạnh, hãy luôn giữ vị trí an toàn trong giao tranh để gây nhiều sát thương nhất có thể nhé.
 • Nếu đã tính toán kĩ lưỡng, bạn hoàn toàn có thể dùng Tốc Biến + Cái Nhìn Hóa Đá (R) để mở combat.

Một số cách chơi tướng Cassiopeia, di chuyển và giao tranh tổng của những cao thủ trên thế giới sử dụng vị tướng này.

Mạnh mẽ với khả năng cấu rỉa, mạnh về giai đoạn cuối game khiến cho Cassiopeia trong mùa 10 này đang là quân bài chủ lực ở đường giữa.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →