Hướng dẫn chơi, lên đồ và bảng ngọc bổ trợ tướng Aurelion Sol mùa 10

Aurelion Sol mùa 10 một vị tướng phép thuật, một trong những con quái vật bị thất sủng nhất trong mùa giải trước bởi vị tướng này khá kén người chơi bởi bộ kỹ năng quái dị của con rồng thần này.

Tuy nhiên mùa giải này, tướng Aurelion Sol là một trong những cái tên đáng gờm nhất ở khu vực đường giữa.

build-guide-aurelion-sol

Ở mùa giải thứ 10 này, Aurelion Sol trong mùa 10 thích hợp với những thay đổi từ những trang bị khiến cho vị tướng này trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phép bổ trợ Aurelion Sol

Nổi lên với vai trò là một pháp sư, nên Aurelion Sol gần như có vị trí đi đường chính thức là đường giữa.

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Aurelion Sol là một pháp sư đường giữa, có các kỹ năng gây choáng để sốc sát thương chính vì thế thiêu đốt chính là phép bổ trợ thích hợp nhất cho Aurelion Sol.

Thông số Aurelion Sol

– Sát thương vật lý: 57 (+3.2 mỗi cấp)
– Máu: 550 (+80 mỗi cấp)
– Giáp: 19 (+3.6 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.625 (+1.01% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 325
– Tầm đánh: đánh xa

build guide aurelion sol mua 10

Kỹ năng Aurelion Sol

build guide aurelion sol mua 10 1

Nội tại: Trung Tâm Vũ Trụ

– 3 Ngôi sao liên tục bay quanh Aurelion Sol, gây 20-97 (dựa theo cấp độ của Aurelion Sol) (+10/20/30/40/50) (+18-35% sức mạnh phép thuật dựa theo cấp độ) sát thương phép và các hiệu ứng (nếu có) lên kẻ địch nếu chúng chạm phải. Ngôi sao hành quyết lính dưới 25 máu.

Q: Tinh Vân Cầu

+ Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 10s
+ Khoảng cách: 650
– Kích hoạt lần đầu: Aurelion Sol tạo ra một tinh vân lớn dần theo thời gian di chuyển về hướng chỉ định và tăng cho bản thân hắn 10% tốc độ di chuyển. Tinh vân phát nổ khi đạt đến Quỹ Đạo Ngoài, gây 70/110/150/190/230 (+65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng các đối tượng trong phạm vi nổ 1/1.25/1.5/1.75/2s.

Kích hoạt lần 2: cho nổ tinh vân ngay lập tức.

W: Khai Mở Thiên Hà

+ Tiêu hao: 40 năng lượng khởi điểm và 16/22/28/34/40 năng lượng mỗi s sau đó
+ Thời gian hồi chiêu: 6/5/4/3/2s
– Nội tại: Gia tăng sát thương cơ bản của vòng sao thêm 10/20/30/40/50.

– Bật/Tắt: Vòng sao của Aurelion Sol mở rộng ra đến Quỹ Đạo Ngoài, gây 150% sát thương (Quỹ Đạo Ngoài là vùng khoảng cách bán kính 650, tâm là Aurelion Sol).

E: Du Hành Không Gian

+ Tiêu hao: 60 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 60/55/50/45/40s
+ Khoảng cách: 3000/4000/5000/6000/7000
– Nội tại: cộng dồn Gia Tốc Li Tâm khi di chuyển. Liên tục di chuyển theo 1 hướng sẽ tăng tốc độ di chuyển lên đến 25/30/35/40/45%. Chịu sát thương từ tướng hoặc trụ sẽ làm nội tại khởi động lại.

– Kích hoạt: kích hoạt khi đạt 100 điểm Gia Tốc Li Tâm, Aurelion Sol bay đến vị trí đã chọn (bay qua địa hình) hoặc đến khi ra lệnh di chuyển. Aurelion Sol có thể nhìn và bị nhìn xuyên địa hình trong lúc bay.

– Chịu sát thương từ lính hoặc trụ sẽ buộc hắn hạ cánh.

R: Sóng Ánh Sáng

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 120/100/80s
+ Khoảng cách: 1300
– Khạc ra 1 luồng sóng hỏa tinh, gây 200/300/400 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên một đường thẳng và làm chậm tất cả các mục tiêu trúng phải đi 60/70/80% tốc độ di chuyển, giảm dần trong 4s. Luồng sóng đẩy lùi kẻ địch đứng gần Aurelion Sol ra đến Quỹ Đạo Ngoài.

Bảng ngọc bổ trợ Aurelion Sol

Bước vào mùa giải mới này, Aurelion Sol thích ứng gần như với 2 bảng ngọc bổ trợ dành riêng cho Aurelion Sol để khai phá sức mạnh tối đa cho con rồng thần này.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Sốc điện + Cảm hứng

build guide aurelion sol mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Chuẩn xác + Cảm hứng

build guide aurelion sol mua 10 3

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Aurelion Sol

Với vị tướng phép thuật này, việc phát huy sức mạnh tối đa thì chúng ta cần nâng theo thứ tự nâng kỹ năng Aurelion Sol max: W -> Q -> E.

build guide aurelion sol mua 10 4

 • Khai Mở Thiên Hà (W) là kỹ năng gây sát thương và là sức mạnh chính của Aurelion Sol với lượng sát thương theo thời gian dài vượt trội nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.
 • Tinh Vân Cầu hỗ trợ thêm cho Aurelion Sol khả năng gây sát thương diện rộng lẫn làm choáng mục tiêu nên sẽ nâng tối đa sau W.
 • Du Hành Không Gian (E) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp 4 để tăng thêm tốc độ di chuyển và đảo đường rồi nâng tối đa sau cùng.
 • Sóng Ánh Sáng (R) giúp Aurelion Sol gây sát thương diện rộng, làm chậm và đẩy lùi mục tiêu nên sẽ lấy đúng cấp độ (6/11/16).

Trang bị Aurelion Sol

Để tăng sức chống chịu cho Aurelion Sol, thì chúng ta cần thiên về một số trang bị nhằm tăng lượng máu và giảm tốc độ di chuyển của đối thủ khi lên đồ cho Aurelion Sol.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu cho Aurelion Sol đi Mid

trang bi khoi dau 5

Trang bị Aurelion Sol đi Mid

build guide aurelion sol mua 10 6
build guide aurelion sol mua 10 5
build guide aurelion sol mua 10 7

 • Trượng Trường Sinh và Trượng Pha Lê Rylai là 2 trang bị không thể thiếu đối với Aurelion Sol.
 • Trượng Trường Sinh cung cấp năng lượng cho Aurelion Sol, chỉ số cần thiết bởi Khai Mở Thiên Hà ngốn rất nhiều năng lượng.
 • Trượng Pha Lê Rylai làm chậm khi các ngôi sao chạm phải mục tiêu, gia tăng hiệu ứng khống chế.
 • Các trang bị còn lại dành cho các pháp sư thông thường, cân nhắc lên Đồng Hồ Cát mặc dù nó giúp Aurelion Sol gia tăng chống chịu trong các trận đấu khó khăn, nhưng sát thương sẽ bị tụt giảm đáng kể đấy.

Điểm mạnh và yếu của Aurelion Sol

Ưu điểm

 • Late game mạnh.
 • Gây sát thương theo thời gian lớn.
 • Tốc độ di chuyển cao.

Nhược điểm

 • Cần khả năng sử dụng chiêu thức tốt.
 • Tinh Vân Cầu di chuyển khá là chậm.
 • Cần nhiều trang bị để phát huy tối đa sức mạnh.

Lưu ý khi đối đầu Aurelion Sol

– Hắn sẽ rất khó chống đỡ khi đánh với những đấu sĩ, sát thủ hoặc những vị tướng cận chiến.
– Tránh xa những quả cầu xung quanh của anh ấy khi giao tranh cùng.
– Kĩ năng Du Hành Không Gian giờ không cần tích điểm để kích hoạt nữa nên có thể sử dụng bất cứ lúc nào
– Tinh Vân Cầu không bị tác động bởi lính hay tướng địch nên sẽ không bị cản bởi những đối tượng này.

Với các điểm lưu ý trên, với những ai muốn khắc chế được Aurelion Sol thì có thể tham khảo để hạn chế sức mạnh của quân bài này.

Combo Aurelion Sol

 • Sử dụng Tinh Vân Cầu (Q) để làm choáng đối thủ sau đó Khai Mở Thiên Hà (W) dễ dàng hơn. Lưu ý, Khai Mở Thiên Hà (W) bay khá chậm nên cần canh lúc đối thủ đang có ý định farm lính hoặc đoán hướng di chuyển của đối phương. Combo cấu máu hãy sử dụng Tinh Vân Cầu (Q) + Khai Mở Thiên Hà (W).

Tướng đối đầu Aurelion Sol

Những vị tướng mà Aurelion Sol hay đối đầu, va chạm khi đi đường ở vị trí mà vị tướng này hay đi.

Đi Mid

build guide aurelion sol 20

Cách chơi tướng Aurelion Sol

Đầu trận

Aurelion Sol không phải là vị tướng mạnh ở khoảng thời gian này. Lối chơi của hắn tương đối giống Azir. Nếu hoàng đế Shurima phụ thuộc vào các con lính, thì Sol phụ thuộc vào các quả cầu của mình để farm và cấu máu. Nếu để đối phương áp sát quá, Sol sẽ rất dễ bị thua trong pha trao đổi chiêu thức.

Cho nên, việc giữ vị trí ở khoảng thời gian này là vô cùng cần thiết. Hãy mở rộng Khai Mở Thiên Hà ra, quét 3 con lính đánh xa càng nhanh càng tốt, xong đóng lại và hạ gục nốt 3 con lính đánh gần, đó là lối chơi của Sol, đẩy lính và kiểm soát tầm nhìn.

Giữa trận

Bạn nghĩ rằng với Du Hành Không Gian thì Sol là 1 vị tướng phải di chuyển liên tục để gank như Twisted Fate ư? Không hẳn. Hãy tập trung đẩy đường, kiểm soát tầm nhìn, đặc biệt là khoảng khu vực sông ở rồng và đường dưới.

Khi đẩy lính xong, trong quá trình đi cắm mắt, nếu thấy đối phương đứng quá cao, bạn có thể sử dụng Du Hành Không Gian xuống hỏi thăm. Không nhất thiết phải sử dụng Tinh Vân Cầu quá sớm, hãy sử dụng khi nào bạn chắc chắn là trúng, bởi dù có to lên gấp tỉ lần thì sát thương nó vẫn chỉ thế thôi.

Cuối trận

Bạn biết điều gì khiến Aurelion – Rồng Thần Vũ Trụ lại mạnh khủng khiếp, hơn hẳn so với các pháp sư khác không? Bạn thử nghĩ xem, có bao nhiêu vị tướng có chiêu thức gây hiệu ứng khống chế và sát thương mạnh trên diện siêu rộng, mà không phải là chiêu cuối?

Aurelion là 1 pháp sư có thể coi là cấu rỉa mạnh, nhưng hắn ta cũng là 1 pháp sư gây sát thương theo thời gian cực tốt. Cho nên, nếu đối phương là các tướng đỡ đòn, chúng sẽ không chịu nổi vài cục sao đập vào mặt đâu. Chiêu cuối Sóng Ánh Sáng có tầm ảnh hưởng cực xa, xuyên thấu tuyến sau kẻ địch, vì vậy, hãy nhổ nó ra để hỗ trợ đồng đội tiếp cận đối phương, hoặc đơn giản là gây sát thương nhiều nhất có thể khi đối phương 5 tên đứng thành hàng dọc thôi.

Hướng dẫn cách chơi chơi Aurelion Sol, di chuyển và giao tranh tổng hay nhất của các game thủ hàng đầu trên thế giới.

Có thể nói, nếu các bạn luyện thành thục với các kỹ năng của Aurelion Sol thực sự là một quân bài khó chịu cho những ai đồi đầu với con rồng thần này.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →