Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tướng Aphelios mùa 10

Aphelios mùa 10 một tay xạ thủ mới, mà trong các giải đấu gần đây tỷ lệ chọn hay cấm vị tướng này gần như là tuyệt đối vì những thế mạnh trong giao tranh của vị xạ thủ mới này cực kỳ mạnh mẽ.

Vào mùa giải mới này, vị xạ thủ Aphelios mới này hứa hẹn sẽ là một trong những cái tên nổi trội nhất.

build-guide-aphelios

Tuy mới xuất hiện, tuy nhiên Aphelios ngay trong mùa 10 là một trong những gương mặt nổi trội nhất mà anh em yêu thích các xạ thủ nên chú ý.

Phép bổ trợ Aphelios

Với khả năng đi đường đa dạng, chính vì điều này ở những vị trí đường khác nhau các bạn hãy tham khảo qua những phép bổ trợ tương ứng.

Đi Bot: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 104

Đi Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Đốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Với vị trí chính trong vai trò là một xạ thủ, chính vì thế phép bổ trợ hồi máu là phép bổ trợ không thể nào thiếu được dành cho những ai chơi Aphelios.

Bảng ngọc bổ trợ Aphelios

Vốn là một xạ thủ thuần túy, chính vì thế tướng Aphelios cũng sử dụng một số bảng ngọc bổ trợ chuyên dụng cho một xạ thủ như bên dưới.

Bảng ngọc bổ trợ 1

build guide aphelios mua 10

Bảng ngọc bổ trợ 2

build guide aphelios mua 10

Bảng ngọc bổ trợ 3

build guide aphelios mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 4

build guide aphelios mua 10 3build guide aphelios mua 10 11

Bảng ngọc bổ trợ 5

build guide aphelios mua 10 1

Bảng ngọc bổ trợ 6

build guide aphelios mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 7

build guide aphelios mua 10 3

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Aphelios

Ở các vị trí đường, thì thứ tự nâng chiêu thức theo cấp cho Aphelios như sau: chỉ số tấn công -> tốc độ đánh -> xuyên giáp.

build guide aphelios mua 10 4

Aphelios là một tướng rất đặc biệt vì bạn không cần nâng chiêu cho hắn vì chúng sẽ tự nâng khi lên cấp. Thay vào đó bạn sẽ phải nâng các chỉ số bao gồm: STVL, Tốc Độ Đánh và Xuyên Giáp. Bạn có thể cộng nhanh bằng tổ hợp Ctrl + Q, W, E tương ứng với 3 chỉ số ấy.

Việc cộng chỉ số sẽ tùy thuộc vào trận đấu và thứ tự lên trang bị của bạn:

 • Ưu tiên cộng STVL nếu bạn mua những trang bị Tốc Độ Đánh và ít STVL và ngược lại.
 • Tiếp theo, Xuyên Giáp sẽ tùy thuộc vào team địch có tank hay không, nếu có thì hãy max Xuyên Giáp sớm để tối đa hóa sát thương.

Lên trang bị Aphelios

Vốn là một xạ thủ, tuy nhiên Aphelios thiên về tốc độ đánh + sát nhằm gây ra lượng sát thương tối đa nhất có thể chính vì thế các bạn hãy tham khảo qua những trang bị bên dưới.

Trang bị Aphelios đi Mid, Top, Bot

build guide aphelios mua 10 10
build guide aphelios mua 10 6
build guide aphelios mua 10 7
build guide aphelios mua 10 8
build guide aphelios mua 10 9
build guide aphelios mua 10 10

Điểm mạnh và yếu của Aphelios

Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng tương đối đa dụng.
 • Có khả năng gánh team về cuối trận với sát thương của một xạ thủ chí mạng truyền thống.
 • Chiêu cuối phát huy sức mạnh rất tốt trong combat.

Điểm yếu

 • Tương tác giữa những kỹ năng và vũ khí khá rối nên khó làm quen.
 • Kém cơ động, không có bất kỳ kỹ năng trốn thoát nào.
 • Phụ thuộc khá nhiều và hỗ trợ.

Tướng đối đầu Aphelios

Những vị tướng mà Aphelios hay đối đầu, mọi người có thể tham khảo qua để có những cách đối phó khi sử dụng vị tướng này.

Đi Bot

build guide aphelios 20

Cách chơi tướng Aphelios

Đầu game

 • Giai đoạn đầu trận Aphelios cực kỳ yếu đuối, lượng sát thương chưa nhiều nên khả năng trao đổi chiêu thức khá kém. Vì vậy, hãy tập trung farm và tránh đánh nhau với Bot team địch vào giai đoạn này vì tỷ lệ thắng rất thấp.
 • Cần cắm mắt cẩn thận và chủ động farm thấp để tránh bị AD và Jungle team địch hỏi thăm, vì rất kém cơ động, nếu đẩy cao và bị gank thì gần như Aphelios không có khả năng tẩu thoát.
 • Tận dụng tầm đánh của Súng Thiên Lý và hồi phục từ Súng Huyết Tinh để farm lính một cách an toàn.

Giữa game

 • Nhiệm vụ lúc này của Aphelios vẫn là farm và sẵn sàng hỗ trợ đồng đội ăn Rồng. Hãy farm hòa và kêu gọi Rừng gank khi có thể.
 • Chủ động phối hợp cùng đồng đội nếu xảy ra combat nhỏ lẻ. Vì lúc này Aphelios đã có một vài trang bị cần thiết và Chiêu Cuối nên lượng sát thương đã ổn định hơn đầu trận.
 • Combo trao đổi chiêu thức lúc này là: Đánh Thường > Q > Đánh Thường > W > Q, combo này áp dụng cho hầu hết vũ khí bạn đang có và có thể thay đổi tùy trường hợp. Nếu muốn tấn công bạn có thể sử dụng Pháo Trọng Trường với Combo Đánh Thường > Nguyệt Thực (Q) để trói chân kẻ địch hoặc thậm chí dùng cả Ánh Trăng Dẫn Lối (R) + Nguyệt Thực (Q) để có lượng khống chế diện rộng từ khoảng cách xa.

Cuối game

 • Di chuyển cùng đồng đội, chú ý giữa vị trí tốt nhất có thể và tránh đi lẻ vì với chất tướng xạ thủ mỏng manh và kém cơ động, chỉ cần 1 sơ hở nhỏ là Aphelios sẽ bị sát thủ team địch tóm ngay.
 • Chủ động chọn vũ khí phù hợp và thay vũ kí sắp hết Nguyệt Đạn bằng cách sử dụng chiêu Q. Vũ khí phù hợp nhất cho Aphelios trong combat là Súng Thiên Lý, Súng Hỏa Ngục và Pháo Trọng Trường.
 • Chọn thời điểm thích hợp để tung ra Ánh Trăng Dẫn Lối (R) trúng nhiều kẻ địch nhất. Có thể dùng để mở combat nếu kẻ địch vô tình đứng quá gần nhau để lấy lợi thế. Vũ khí tốt nhất để tung ra chiêu cuối sẽ là Súng Hỏa Ngục với lượng sát thương lớn nhất và Pháo Trọng Trường gây ra khống chế diện rộng.
 • Vì là một xạ thủ chí mạng, nên ngoài việc tận dụng chiêu cuối để lấy lợi thế trong combat thì Aphelios nên chú trọng vào hit and run và né skill, không nên quá phụ thuộc vào chiêu Q vì lượng sát thương từ các đòn đánh thường cũng đã đủ mạnh rồ

Hướng dẫn cách chơi tướng Aphelios, di chuyển và cách combat dành của những cao thủ hàng đầu trên thế giới.

Tuy mới xuất hiện, tuy nhiên Aphelios là một trong những cái tên vô cùng nổi bật trong danh sách những xạ thủ mạnh nhất LOL.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →