Hướng dẫn cách chơi, lên đồ và bảng ngọc tướng Annie mùa 10

Annie mùa 10 nữ pháp sư, cô bé bóng tối một trong những vị tướng có khả năng nhồi sát thương phép và khiến cho đối thủ chết một cách tức khắc mà không kịp phản khán.

Với khả năng nhồi sát thương tốt, bước vào mùa giải này Annie mạnh mẽ hơn với một số vị trí mới mà các bạn có thể khám phá.

build-guide-annie

Với các vai trò mới, Pháp sư Annie vào mùa 10 này hứa hẹn sẽ mang đến cho anh em game thủ những điều thú vị với cô bé bóng tối này.

Phép bổ trợ

Vốn là một pháp sư thuần túy, với khả năng nhồi sát thương mạnh nên khi đi những vị trí nào thì mọi người nên tham khảo qua các phép bổ trợ.

Đi Support, Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Vốn dĩ chúng ta điều biết, Annie là một vị tướng thiên về nhồi và sốc sát thương đột ngột chính vì thế phép bổ trợ thiêu đốt nhằm tăng khả năng hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất.

Thông số Annie

– Sát thương vật lý: 53.035 (+2.625 mỗi cấp)
– Máu: 587.68 (+76 mỗi cấp)
– Giáp: 23.22 (+4 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0.08 (+1.36% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 335
– Tầm đánh: đánh xa

build guide annie mua 10

Kỹ năng Annie

build guide annie mua 10 1

Nội tại: Hỏa Cuồng

– Sau 4 lần dùng kĩ năng, kĩ năng sử dụng thứ 5 sẽ có thêm hiệu ứng làm choáng 1.25/1.5/1.75s.

– Thiêu Cháy và Triệu Hồi Tibbers sẽ làm choáng nhiều mục tiêu, Khiên Lửa không có khả năng gây choáng.

Q: Hỏa Cầu

+ Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 4s
+ Khoảng cách: 625
– Annie tung quả cầu lửa về phía mục tiêu gây sát thương phép 80/115/150/185/220 (+80% sức mạnh phép thuật). Nếu tiêu diệt được mục tiêu, Annie sẽ được hồi lại số năng lượng đã sử dụng của Hỏa Cầu.

– Hỏa Cầu được hưởng 100% hút máu phép, làm chậm 35% từ Trượng Pha Lê Rylai. Bị chặn bởi Dây Chuyền Chữ Thập, Tường Gió và Tối Kiên Cường.

W: Thiêu Cháy

+ Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 8s
+ Khoảng cách: 625
– Annie thổi lửa theo hình nón 1 góc gây sát thương phép 70/115/160/205/250 (+85% sức mạnh phép thuật).

– Thiêu Cháy được hưởng 1/3 khả năng hút máu phép, 15% làm chậm từ Trượng Pha Lê Rylai. Thiêu Cháy bị chặn bởi Dây Chuyền Chữ Thập.

E: Khiên Lửa

+ Tiêu hao: 10 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 10s
– Annie tạo Khiên Lửa trên bản thân và Tibbers tăng giáp và kháng phép 10/20/30/40/50. Những kẻ địch tấn công lên Khiên Lửa bằng các đòn đánh thường sẽ bị sát thương phép trên mỗi đòn đánh 20/30/40/50/60 (+20% sức mạnh phép thuật). Ngoài ra Tibbers còn được tăng 300 tốc độ chạy giảm dần trong vòng 0.75s.

R: Triệu Hồi Tibbers

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 120/100/80
+ Khoảng cách: 600
– Annie triệu hồi Tibbers đồng thời gây một vụ nổ gây sát thương phép lên những kẻ địch trong phạm vi 290 175/300/425 (+80% sức mạnh phép thuật). Tibbers sẽ tồn tại trong 45s, mỗi cú đánh của Tibbers sẽ gây sát thương phép. Tibbers còn được bao quanh bởi một hào quang mà những kẻ địch trong vòng 200 khoảng cách sẽ phải chịu 20/30/40 (+20% sức mạnh phép thuật).

– Triệu Hồi Tibbers được hưởng 1/3 khả năng hút máu phép và làm chậm 15% từ Trượng Pha Lê Rylai. Sát thương từ Triệu Hồi Tibbers bị cản bởi Dây Chuyền Chữ Thập. Thời gian hồi chiêu sẽ tính từ lúc gấu Tibbers được triệu hồi.

Thông số cơ bản của Tibbers:

+ Sát thương phép trên mỗi đòn đánh: 80/105/130
+ Tốc độ tấn công: 0.625
+ Máu: 1200/2100/3000
+ Tốc độ di chuyển: 350
+ Giáp và kháng phép: 30/50/70
+ Các đòn tấn công cơ bản của Tibbers không áp dụng hiệu ứng phép thuật cũng như hiệu ứng trên đòn đánh.

Bảng ngọc bổ trợ Annie

Tuy là một pháp sư, tuy nhiên Annie không sử dụng những bảng ngọc bổ trợ như Ahri hay một số pháp sư khác mà cô nàng này chủ yếu phát huy tối đa sức mạnh với các bảng ngọc bổ trợ Annie bên dưới.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Sốc điện => Pháp thuật

build guide annie mua 10 5

Bảng ngọc bổ trợ 2

Sốc điện => Pháp thuật

build guide annie mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 3

Sốc điện => Pháp thuật

build guide annie mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 4

Sốc điện => Cảm hứng

build guide annie mua 10 4

Bảng ngọc bổ trợ 5

Sốc điện => Pháp thuật

build guide annie mua 10 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Annie

Với cô nàng Annie, sử dụng tối đa chiêu Q chính vì thế thứ tự tăng nâng bảng kỹ năng cho Annie max: Q->W->E

Cách nâng chiêu thức Annnie 1

build guide annie mua 10 6

Cách nâng chiêu thức Annnie 2

build guide annie mua 10 6

  • Hỏa Cầu (Q) là kỹ đầu tiên ta cần nâng max bởi lượng sát thương và khả năng hồi năng lượng đã mất khi sử dụng kỹ năng tiêu diệt đối thủ, khiến cho việc fam của Annie trở nên dễ dàng hơn.
  • Kỹ năng thứ 2 ta nên nâng max là Thiêu Cháy (W) có thêm SMPT từ kỹ năng và tấn công theo diện rộng, phù hợp với việc dồn dmg đối thủ.
  • Khiên Lửa (E) nâng tối đa cuối cùng.
  • Triệu hồi: Tibbers (R) nâng theo đúng cấp độ 6/11/16.

Lên trang bị Annie

Cũng như các pháp sư khác, Annie chủ yếu lên các trang bị phép thuật và xuyên kháng phép nhiều nhất.

Trang bị khởi đầu cho Annie

Trang bị khởi đầu Annie đi Mid, Top

trang bi khoi dau 5

Trang bị cho Annie đi Mid, Top

build guide annie mua 10 9
build guide annie mua 10 7
build guide annie mua 10 8
build guide annie mua 10 9

Trước kia Annie có thể chọn lựa giữa việc lên Trượng Trường Sinh hoặc không. Nhưng giờ đây, Trượng Trường Sinh là 1 trang bị không thể thiếu được. Bạn có thể nói rằng nó cần tới 10 phút để tích điểm, vậy tới phút thứ 10, nó cho bạn tận 100 sức mạnh phép thuật, bạn nghĩ sao?

Kèm theo đó là Trượng Pha Lê Rylai, khi đối phương tấn công vào Annie và bị phản lại bởi Khiên Lửa, chúng cũng sẽ bị làm chậm đấy nhé. Ngoài ra, combo kết hợp 2 trượng + Khiên Lửa sẽ giúp Annie có sức chống chịu rất tốt đấy.

Về giai đoạn sau này, Mũ Phù Thủy là trang bị phải có, trang bị tối thượng cho pháp sư mà. Một vài trang bị khác có thể tùy cơ ứng biến nhé.

Trang bị cho Annie đi Support

build guide annie mua 10 10
build guide annie mua 10 11
build guide annie mua 10 12

Lưu ý khi đồi đầu Annie

– Tránh xa Annie khi Hỏa Cuồng của cô ấy đang sẵn sàng.
– Hãy để mắt tới tích trữ Hòa Cuồng của cô ấy, khi Annie có 3 điểm tích trữ, cô ta có thể gây choáng bất ngờ bằng việc sử dụng Khiên Lửa trước khi Hòa Cầu bay đến mục tiêu.
– Tránh xa Tibbers khi nó được triệu hồi, bởi nó gây sát thương diện rộng.
– Những vị tướng kĩ năng tầm xa sẽ dễ dàng khắc chế Annie bởi tầm kĩ năng ngắn của cô ấy.

Khi đối đầu với cô nàng pháp sư này, chúng ta cần phải chú ý đến các điểm yếu để khắc chế tướng Annie thật tốt.

Tướng đối đầu

Những vị tướng, mà chúng ta hay phải đối đầu khi sử dụng Annie đi đường.

Đi Mid

build guide annie 20

Đi Bot

build guide annie 21

Đi Top

build guide annie 22

Combo Annie

  • Thường thì bạn sẽ tích đủ điểm choáng và có hiệu ứng ”xoáy” quanh  người trước khi lao vào đối thủ. Tuy nhiên bạn có thể giữ cái ”xoáy” đó lại để gây áp lực khiến cho đối phương không dám chơi hổ báo.
  • Hoặc bạn cũng có thể ”giấu xoáy” bằng cách tích tới 3 điểm nội tại và sử dụng Khiên Lửa (E) kèm kĩ năng công kích để gây choáng bất ngờ.

Cách chơi tướng Annie

Đầu game

Annie là một vị tướng có giai đoạn đi đường rất dễ và cực hiệu quả. Lý do là bởi kỹ năng Q của Annie có thể giúp cô farm lính thay bằng các đòn đánh thường. Hỏa Cầu (Q) có thời gian hồi chiêu là 4 giây, sau khi tiêu diệt mục tiêu sẽ giảm thời gian hồi chiêu đi một nửa, tức xuống còn 2 giây và hồi lại năng lượng.

Bên cạnh đó, kỹ năng này là đơn mục tiêu, vì vậy trúng còn khó hơn là trượt. Nhớ rằng, hãy luôn giữ cho mình nội tại làm choáng liên tục khi bạn lên cao, farm bằng các đòn đánh thường. Biết làm sao được, rừng rậm luôn là một nơi nguy hiểm mà.

Tham khảo qua một số cách chơi Annie, đi đường và giao tranh tổng của hầu hết những cao thủ hiện nay trên thế giới.

Có một mẹo khá đơn giản đó là khi bạn đang có 3 điểm cộng dồn ở nội tại, đối phương sẽ chưa thấy vòng tròn quanh người Annie, và chúng nghĩ là sẽ an toàn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Hỏa Cầu (Q), trên đường bay của kỹ năng hãy sử dụng Khiên Lửa (E), khi đó Hỏa Cầu (Q) bay đến nơi sẽ làm choáng chúng.

Giữa game

Ở giai đoạn giữa trận, Annie bắt đầu có những trang bị gây sát thương rất lớn, khả năng một combo hạ gục một mục tiêu là hoàn toàn có thể. Ở giai đoạn này, không nói đến những giao tranh tổng, bạn có thể sử dụng chiêu cuối để hạ gục một mục tiêu ngay lập tức chứ không nhất thiết phải giữ để gây sát thương nhiều mục tiêu.

Lúc này bạn hoàn toàn có thể tự tin lao lên gây sát thương với bộ combo có Triệu Hồi: Tibbers (R).

Triệu Hồi: Tibbers (R) có thời gian hồi chiêu khá nhanh nên đừng ngần ngại sử dụng nó để dồn sát thương và khống chế đối phương.

Triệu Hồi: Tibbers (R) là công cụ để bạn băng trụ rất tốt, ngoài ra điều khiển Triệu Hồi: Tibbers (R) tốt cũng có thể dùng nó để đỡ những kĩ năng định hướng từ đối thủ. Nếu đối phương đang ăn Rồng hoặc Sứ Giả, bạn cũng có thể cho chú gấu vào hỏi thăm sức khỏe đối phương.

Cuối game

Ở giai đoạn này, sát thương của Annie rất lớn, chắc chắn một vị tướng xạ thủ hay pháp sư yếu đuối của đối phương không thể chịu nổi một combo của cô.

Kỹ năng quan trọng nhất của Annie không phải là 4 kỹ năng trên, mà đó là tốc biến. Hãy lên cho mình Giày Pháp Sư Phù Phép: Thời Không.

Tích trữ điểm choáng sẵn sàng và sử dụng Triệu Hồi: Tibbers (R) trước mỗi cuộc giao tranh xảy ra.

Một cú Tốc Biến thả Triệu Hồi: Tibbers (R) chính xác vào khoảng 2 thành viên – trong đó có 1 chủ lực của đối phương là đội bạn đã nắm đến khoảng 70% khả năng thắng combat.

Các kèo đối đầu khi đi đường

Nếu các bạn, yêu thích một vị tướng có khả năng nhồi sát thương tốt thì có lẻ Annie là cái tên được nhắc đến hàng đầu.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →