Hướng dẫn cách chơi, lên đồ và bảng ngọc cho tướng Anivia mùa 10

Anivia mùa 10 một pháp sư có nội tại kỳ dị nhất, tuy nhiên vị tướng này khá kén người chơi chính vì thế chúng ta thường thấy ít có người sử dụng vị tướng này để đi đường ở các vị trí khác nhau.

Tuy nhiên, đến với mùa giải mới này Anivia sẽ mang đến cho người chơi một bộ mặt mới toanh với những vị trí mới lạ hơn.

build-guide-anivia

Thay đổi trong mùa giải này, Anivia trong mùa 10 sẽ là một cái tên gay nhiều bất ngờ nhất cho những ai yêu thích vị pháp sư này.

Phép bổ trợ

Trong mùa giải mới này, Anivia đi đường với nhiều vị trí khác nhau và chính vì điều này ở mỗi vị trí chúng ta phải sử dụng một phép bổ trợ khác nhau.

Đi Mid, Support: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

Xét về khả năng của Anivia, thì vốn dĩ là một vị tướng thiên về giao tranh tổng ở giai đoạn cuối game là chính. Vì thế, phép bổ trợ dịch chuyển thích hợp nhất cho Anivia khi đi đường nhằm mang lại những lợi thế khi giao tranh.

Trong khi đi đường, thì Anivia chủ yếu bám đường để tập trung vào việc dọn lính hay đẩy đường để lên trang bị là chính.

Thông số Anivia

– Sát thương vật lý: 51.38 (+3.2 mỗi cấp)
– Máu: 468 (+70 mỗi cấp)
– Giáp: 21.22 (+4 mỗi cấp)
– Kháng phép: 30
– Tốc độ đánh: 0.625 (+1.68% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 325
– Tầm đánh: đánh xa

build guide anivia mua 10

Kỹ năng Anivia

build guide anivia mua 10 1

Nội tại: Tái Sinh

+ Hồi chiêu: 240 giây
– Sau khi chết, Anivia biến thành 1 quả trứng, được hồi lại đầy máu, đồng thời nhận −40/−25/−10/+5/+20 giáp và kháng phép. Nếu còn sống sau 6s, Anivia sẽ được hồi sinh với lượng máu đang có trong dạng trứng.

– Tái Sinh sẽ loại bỏ tất cả những trạng thái buff bất lợi trên người cô, kể cả Bắt Hồn của Mordekaiser. Nhưng khi đang chịu Âm Ti Trói Buộc của Malzahar hoặc Hút Máu của Fiddlesticks, nếu chuyển về dạng trứng, Avinia vẫn tiếp tục phải chịu sát thương. Khi đang bị Hoán Đổi Vị Trí của Urgot, nếu Anivia trở về dạng trứng, cô sẽ không bị hoán đổi vị trí nữa.

– Trở thành dạng trứng trong khi chịu sát thương lần đầu từ Sợi Xích Siêu Phàm của Leblanc, dạng trứng của Anivia sẽ không phải nhận thêm sát thương lần 2 từ Sợi Xích Siêu Phàm Nữa.

– Giáp Thiên Thần và Đảo Ngược thơi gian sẽ được ưu tiên có tác dụng trước Tái Sinh. Điềm Báo Chết Chóc của Yorick sẽ được kích hoạt nếu nó đủ thời gian tồn tại sau khi dạng trứng của Anivia bị tiêu diệt.

– Trong thời gian bị hóa trứng, Anivia vẫn được tính là một tướng, không giống như Phân Bào Của Zac.

Q: Quả Cầu Băng

+ Tiêu hao: 80/90/100/110/120 năng lượng
+ Hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây
+ Khoảng cách: 1100
– Anivia phóng một Quả Cầu Băng theo hướng đã chọn, quả cầu gây sát thương phép thuật cho bất kỳ kẻ thù nào mà nó đi qua 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật). Khi bay hết hầm hoặc kích hoạt lần 2, Quả Cầu Băng sẽ phát nổ gây 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật), đồng thời làm choáng 1s trong bán kính 75. Những kẻ địch chịu sát thương từ Quả Cầu Băng còn bị Hạ Nhiệt trong 3s tiếp theo và bị làm chậm 20%.

– Quả Cầu Băng được 1/3 khả năng hút máu phép, 15% khả năng làm chậm từ Trượng Pha Lê Rylai

– Dây Chuyền Chữ Thập sẽ chỉ chặn được vụ nổ mà không chặn được ảnh hưởng của Quả Cầu Băng khi nó đang bay. Nó bị chặn bởi Tường Gió của Yasuo và Tối Kiên Cường của Braum.

– Hạ Nhiệt sẽ kích hoạt Thủy Kiếm và Áp Suất Hư Không của Kassadin.

W: Tường Băng

+ Tiêu hao: 70 năng lượng
+ Hồi chiêu: 25 giây
+ Khoảng cách: 1000
– Anivia tạo ra 1 bức tường băng không thể phá vỡ, có độ dài 400/500/600/700/800, Tường Băng tồn tại trong 5s và cung cấp tầm nhìn lớn xung quanh.

– Tường Băng sẽ được tính va chạm giống như địa hình bình thường, với các kĩ năng như Gnar! của Gnar, Kết Án của Vayne, Phóng Mỏ Neo của Nautilus và Xung Phong của Poppy.

E: Tê Cóng

+ Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng
+ Hồi chiêu: 5 giây
+ Khoảng cách: 615
– Anivia bắn một mảnh băng vào kẻ địch đã chọn, gây sát thương phép 55/85/115/145/175 (+50% sức mạnh phép thuật), nếu mục tiêu đang bị Hạ Nhiệt, hắn sẽ phải chịu gấp đôi sát thương.

– Tê Cóng được hút máu phép 100% và 35% làm chậm từ Trượng Pha Lê Rylai, nó cũng bị chặn bởi Dây Chuyền Chữ Thập, Tường Gió của Yasuo và Tối Kiên Cường của Braum.

R: Bão Tuyết

+ Tiêu hao: 100/150/200 năng lượng
+ Hồi chiêu: 150/130/110 giây
+ Khoảng cách: 615
– Anivia tạo ra 1 trận bão tuyết tại vị trí mục tiêu, những kẻ địch trong đó sẽ chịu sát thương phép 80/120/160 (+25% sức mạnh phép thuật). Những kẻ địch còn bị Hạ Nhiệt 1s và làm chậm tốc di chuyển, tốc độ tấn công 20%.

– Anivia có thể kích hoạt 1 lần nữa để dừng cơn bão, cơn bão sẽ bị dừng khi cô đi quá xa hoặc hết năng lượng. Nó cũng có thể bị dừng khi Anivia chịu tác động từ tất cả những kĩ năng khống chế ngoại trừ sợ hãi và khiêu khích.

– Những kẻ địch tàng hình, nếu ở trong cơn bão sẽ để lại 1 dấu vết do Hạ Nhiệt.

– Kích hoạt Bão Tuyết sẽ kích hoạt Thủy Kiếm và 1 điểm cho Áp Suất Hư Không của Kassadin.

Bảng ngọc bổ trợ Anivia

Vốn là một pháp sư thuần túy, Anivia thiên về chú trọng Farm lính để tích trữ trang bị và cấu máu là chính nên những bảng ngọc bổ trợ cho Anivia ngay bên dưới là phù hợp nhất.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Pháp thuật => Cảm hứng

build guide anivia mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Sốc điện => Pháp thuật

build guide anivia mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Sốc điện => Pháp thuật

build guide anivia mua 10 4

Bảng ngọc bổ trợ 4

Pháp thuật => Cảm hứng

build guide anivia mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 5

Sốc điện => Pháp thuật

build guide anivia mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 6

Sốc điện => Pháp thuật

build guide anivia mua 10 4

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Anivia

Với bất kỳ ai, sử dụng Anivia thì đều tuân thủ theo thứ tự nâng kỹ năng Anivia max: E -> Q -> W.

Cách nâng chiêu thức Anivia 1

build guide anivia mua 10 5

Cách nâng chiêu thức Anivia 2

build guide anivia mua 10 5

 • Tê Cóng – E với khả năng gây gấp đôi sát thương nếu mục tiêu đang chịu hiệu ứng Hạ Nhiệt cùng thời gian hồi chiêu ngắn sẽ là kỹ năng gây sát thương đơn mục tiêu chủ lực của Anivia nên cần được nâng tối đa đầu tiên.
 • Quả Cầu Băng – Q với khả năng làm chậm trên đường đi và làm choáng trong một khu vực nhỏ ở nơi kết thúc cùng hiệu ứng Hạ Nhiệt kết hợp với Tê Cóng – E sẽ là kỹ năng nâng tối đa thứ 2
 • Tường Băng – W đơn giản là tạo một địa hình nhân tạo ngăn cách đối phương di chuyển theo hướng thông thường nên hãy lấy 1 điểm từ cấp độ 3 và nâng tối đa sau cùng.
 • Bão Tuyết – R kỹ năng gây sát thương theo thời gian và khống chế diện rộng của Anivia cũng như giúp đẩy lính rất nhanh nên cần được cộng đúng cấp độ

Lên trang bị Anivia

Vốn là một pháp sư thuần túy, chính vì thế khi lên trang bị cho Anivia thì chúng ta tập trung các trang bị phép thuật và xuyên kháng phép là chính.

Trang bị khởi đầu cho Anivia

Trang bị khơi đầu cho Anivia đi Mid, Top

trang bi khoi dau 5

Trang bị Anivia đi Mid, Top

build guide anivia mua 10 9
build guide anivia mua 10 6
build guide anivia mua 10 7
build guide anivia mua 10 8
build guide anivia mua 10 9

Trang bị Anivia đi Support

build guide anivia mua 10 10
build guide anivia mua 10 11

 • Quyền Trượng Đại Thiên SứTrượng Trường Sinh là 2 trang bị không thể không có cho một vị tướng đòi hỏi quá nhiều năng lượng như Anivia.
 • Nếu lên 2 trang bị này, Anivia sẽ không có chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, vì vậy được lên để bù lại phần nào. Bên cạnh đó, Mặt Nạ Đọa Đầy kết hợp rất tốt với những kỹ năng khống chế như Bão Tuyết (R).
 • Mũ Phù ThủyĐồng Hồ Cát là 2 trang bị phải có cho một pháp sư.

Điểm mạnh và yếu của Anivia

Điểm mạnh

 • Tốc độ đẩy lính rất nhanh, phòng thủ trụ tốt
 • Sát thương lớn dù lên các trang bị chống chịu
 • Hiệu ứng khống chế mạnh

Điểm yếu

 • Không cơ động, không thể đảo đường
 • Không thể farm tốt nếu thiếu bùa xanh
 • Đòi hỏi kiểm soát kỹ năng tốt

Lưu ý khi đối đầu Anivia

– Trừng phạt sai lầm của Anivia khi cô sử dụng hụt Quả Cầu Băng.
– Tránh giao tranh ở những địa hình hẹp trong rừng bởi Tường Băng của Anivia có thể chia cắt đội hình bạn và Bão Tuyết của cô ấy gây sát thương trên diện rộng.
– Sử dụng những chiêu thức khống chế (câm lặng, làm choáng, hất tung, hất văng) Anivia trong giao tranh để ngắt Bão Tuyết của cô ấy.
– Tập trung vào Anivia trong giao tranh khi cô ấy không lên trang bị phòng thủ.

Những lưu ý trên, có thể giúp mọi người khắc chế tướng Anivia thật tốt bởi những sự khó chịu mà vị tướng này mang đến đi đối đầu.

Tướng đối đầu

Những vị tướng, mà các bạn hay đối đầu nhất khi dùng Anivia đi đường trong mùa giải này.

Đi Mid

build guide anivia 20

Đi Support

build guide anivia 21

Đi Top

build guide anivia 22

Combo của Anivia

 • Sử dụng Quả Cầu Băng – Q để ngăn chặn các tình huống muốn lao lên trao đổi chiêu thức từ đối thủ, khi đã trúng Quả Cầu Băng – Q, kết hợp thêm Tê Cóng – E để có thể bồi thêm sát thương kích hoạt hiệu ứng Hạ nhiệt

Cách chơi tướng Anivia

Đầu trận

 • Giai đoạn đầu trận là khoảng thời gian yếu nhất của Anivia. Với hình ảnh đòn đánh thường khá tệ, việc kết liễu kiếm chỉ số lính khó hơn bao giờ hết nếu không quen tay.
 • Anivia là một vị tướng vô cùng kém cơ động. Vì vậy việc đầu tiên mà bạn cần phải làm trước khi farm lính đó là kiểm soát tầm nhìn. Hoặc ít nhất hãy kêu gọi sự trợ giúp của đồng đội. Nội tại Anivia có tác dụng rất tốt trong những trường hợp đối phương muốn “khô máu”. Vì vậy cố gắng “chết” ở trong trụ để quả trứng được bảo vệ an toàn.

Giữa trận

 • Khi Anivia đạt cấp độ 6, cô vẫn chưa thể gây quá nhiều sát thương nếu không có nhiều năng lượng. Ngoài ra, bùa xanh thứ 2 là một thứ mà Anivia không thể thiếu, vì vậy hãy đảm bảo rằng người đi rừng cho bạn.
 • Với các vị trí đi đường khác nhau, người chơi có thể tham khảo qua hướng dẫn cách chơi và combo của Anivia của các bậc cao thủ.
 • Quả Cầu Băng (Q) là kỹ năng khống chế mạnh nhất của Anivia với làm choáng trên diện rộng. Tuy nhiên nó lại có tốc độ bay rất chậm và tốn năng lượng sử dụng vô cùng. Vì vậy hãy sử dụng khi chắc chắn là trúng. Ở giai đoạn đi đường, sử dụng Q khi đối phương mải ăn lính, trong giao tranh hãy dùng khi đối phương đang trong khu vực hỗn loạn.

Cuối trận

 • Khả năng phòng thủ trụ của Anivia còn “bá đạo” hơn cả Ziggs. Ngoài việc quét lính vô cùng nhanh ở một khoảng cách an toàn, Bão Tuyết (R) còn có tác dụng làm chậm trên diện rộng, khiến những đấu sĩ như Darius khó lòng tiến hay lùi.
 • Combo Bão Tuyết (R) > Tê Cóng (E) gây ra rất nhiều sát thương. Tuy nhiên Bão Tuyết (R) là một kỹ năng “hút” năng lượng, vì vậy phải kiểm soát nó thật tốt, bật và tắt đúng thời điểm. Nếu hết năng lượng, Anivia sẽ không khác gì “một con gà vô dụng”.

Khá khó chơi, yếu giai đoạn đầu game tuy nhiên Anivia trong mùa 10 này thực sự là một con quái vật đáng sợ và giai đoạn cuối game khi đã đủ các trang bị.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →