Hướng dẫn chơi, lên đồ, bảng ngọc Alistar mùa 10 mạnh nhất

Alistar mùa 10 một con quái vật đầu bò, một đấu sĩ có khả năng càn lướt và sức chống chịu kinh khủng nhất mà mình từng biết qua khi từng chơi tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Có lẻ rằng, mọi người đều biết đến vị tướng này qua vai trò hỗ trợ là chính phải không nào nhưng vào mùa giải mới này các bạn sẽ thấy một sự bứt phá trong cách chơi của Alistar.

build-guide-alistar

Trở lại với mùa giải mới, Alistar ngay trong mùa 10 thực sự là một con quái vật ở những vị trí mới toanh dành riêng cho vị tướng này.

Phép bổ trợ Alistar

Vốn là một vị tướng có sức càn lượt, tuy nhiên Alistar mùa giải mới này các bạn có thể dùng với nhiều vị trí mới như:

Đi hỗ trợ, Mid: Tốc biến + thiêu đốt.

bang bo tro 103

Đi Top: Tốc biến + dịch chuyển.

bang bo tro 101

+ Đi rừng: Tốc biến + trừng phạt.

bang bo tro 102

Nếu dùng Alistar, vào một trong những vị trí đi đường dưới với vai trò của một hỗ trợ hay đường Mid thì mình nghĩ rằng thiêu đốt sẽ khá thích hợp với Alistar.

Bởi những kỹ năng của Alistar, thiên về gây choáng và hỗ trợ kết thúc kẻ địch nhanh chính vì thế thiêu đốt sẽ tăng tính hiệu quả hơn cho Alistar ở các vị trí này.

Thông số Alistar

– Sát thương vật lý: 64.7316 (+3.62 mỗi cấp)
– Máu: 719.36 (+106 mỗi cấp)
– Giáp: 27.88 (+3.5 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: 0 (+2.125% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 330
– Tầm đánh: cận chiến

build guide alistar mua 10

Kỹ năng Alistar

build guide alistar mua 10 1

Nội tại: Giày Xéo

+ Khoảng cách: 300
– Mỗi khi sử dụng kĩ năng, Alistar sẽ giày xéo kẻ địch xung quanh và trụ trong 3s gây sát thương phép 6 + (cấp độ)(+10%sức mạnh phép thuật) mỗi giây. Giày Xéo bỏ qua mục tiêu va chạm, Giày Xéo gây 200% sát thương lên lính.

– Giày Xéo là hiệu ứng phép thuật diện rộng, được hưởng 1/3 khả năng hút máu phép và 15% làm chậm của Trượng Pha Lê Rylai. Giày Xéo không cộng dồn với nhau, lần Giày Xéo tiếp theo sẽ làm mới lại thời gian tác dụng.

Q: Nghiền Nát

+ Tiêu hao: 65/70/75/80/85 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 17/16/15/14/13s
+ Khoảng cách: 365
– Alistar đấm mạnh xuống đất gây sát thương phép 60/105/150/195/240 (+50% sức mạnh phép thuật) và hất những kẻ địch lên không trong 1s, khi rơi xuống đất chúng bị choáng thêm 0.5s.

– Nghiền Nát là hiệu ứng phép thuật diện rộng, được hưởng 1/3 khả năng hú máu phép và 15% làm chậm của Trượng Pha Lê Rylai. Nghiền Nát bị giảm bởi kháng phép và bị chặn bởi Dây Chuyền Chữ Thập.

W: Bò Húc

+ Tiêu hao: 65/70/75/80/85 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10s
+ Khoảng cách: 650
– Alistar lao đến mục tiêu, gây sát thương phép 55/110/165/220/275 (+70% sức mạnh phép thuật) và làm choáng nạn nhân 1s trong khi đẩy lùi nạn nhân 650 khoảng cách.

– Bò Húc được hưởng đầy đủ khả năng hút máu phép và 35% làm chậm từ Trượng Pha Lê Rylai. Bò Húc bị chặn bởi Dây Chuyền Chữ Thập. Bò Húc có thể đẩy kẻ địch qua hầu hết các bức tường. Nghiền Nát sẽ làm gián đoạn khả năng đẩy lùi.

E: Tiếng Gầm Chiến Thắng

+ Tiêu hao: 40/50/60/70/80 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 12s
+ Khoảng cách: 575
– Alista gầm rú, lập tức hồi máu cho hắn và 1 nửa cho tất cả đồng minh xung quanh. Thời gian hồi chiêu của Tiếng Gầm Chiến Thắng sẽ được giảm 2s mỗi khi có một đơn vị xung quanh bị chết.

– Giáp Tâm Linh và Phong Khởi sẽ tăng khả năng hồi máu trên bản thân của Tiếng Gầm Chiến Thắng.

R: Bất Khuất

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Thời gian hồi chiêu: 120/100/80s
– Alistar gầm vang, loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế khỏi bản thân, hắn được nhận thêm 60 / 75 / 90 sát thương vật lý và nhận giảm 70% sát thương phép thuật và vật lý trong 7s.

– Alistar không ngăn chặn hay loại bỏ những kĩ năng khống chế mới bị trúng phải sau khi Bất Khuất được kích hoạt. Khả năng giảm sát thương của Bất Khuất được tính sau khi đã trừ qua giáp và kháng phép, nó không thể giảm được sát thương chuẩn.

Bảng ngọc bổ trợ Alistar

Với khả năng chống chịu tốt, chính vì thế Alistar thường dùng các bảng ngọc thiên về hồi máu là chủ yếu. Tuy nhiên, với các vị trí mới thì các bạn nên tham khảo qua những bảng ngọc bổ trợ Alistar ngay bên dưới tùy theo vị trí mà Alistar đi đường.

Bảng ngọc bổ trợ 1

Kiên định => Cảm hứng

build guide alistar mua 10 2

Bảng ngọc bổ trợ 2

Kiên định (Giáp cốt) => Cảm hứng

build guide alistar mua 10 3

Bảng ngọc bổ trợ 3

Kiên định => Cảm hứng

build guide alistar mua 10 4

Bảng ngọc bổ trợ 4

Pháp thuật => Cảm hứng

build guide alistar mua 10 5

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Alistar

Với các vị trí khác nhau, tuy nhiên Alistar vẫn trung thành theo lối nâng chiêu thức theo thứ tự nâng kỹ năng Alistar là max: Q => W => E.

build guide alistar mua 10 6

 • Nghiền Nát (Q) là kỹ năng đầu tiên mà ta nên nâng max để gây khống chế cứng cho đối thủ và nó có thời gian hồi chiêu lâu nhất nên khi ta nâng max nó sẽ hồi cùng lúc với kỹ năng Bò Húc (W).
 • Và kỹ năng thứ 2 mà ta nên nâng max là Bò Húc (W) để tạo ra combo với Nghiền Nát (Q) cũng như có thêm 1 lượng sát thương nhồi thêm.
 • Giày Xéo (E) nâng tối đa cuối cùng. R nâng đúng cấp độ.

Lên trang bị Alistar

Với lối chơi, thiên về càn lướt và chống chịu là chính nên mọi người có thể tham khảo qua những trang bị cho Alistar chuyên đi hỗ trợ ở đường dưới.

Ngoài ra, có những trang bị giúp cho Alistar đi ở các vị trí khá mạnh mà mọi người nên tham khảo.

Trang bị khởi đầu của Alistar

Trang bị Alistar đi Support

trang bi khoi dau 1

Trang bị Alistar đi Mid, Top

trang bi khoi dau 5

Trang bị Alistar đi Rừng

trang bi khoi dau 2

Lên trang bị Alistar đi hỗ trợ

build guide alistar mua 10 7

build guide alistar mua 10 8

Lên trang bị Alistar đi Mid

build guide alistar mua 10 9

build guide alistar mua 10 10

build guide alistar mua 10 11

Lên trang bị Alistar đi Rừng

build guide alistar mua 10 12

build guide alistar mua 10 13

build guide alistar mua 10 14

build guide alistar mua 10 15

build guide alistar mua 10 16

Trừng Phạt Tê Tái – Thần Vọng: Với một tướng đi rừng chậm chạp như Alistar, việc lên những trang bị đi rừng gần như bắt buộc, chỉ trừ khi bạn muốn sống bằng việc thu thuế suốt trận. Trừng Phạt Tê Tái sẽ giúp bạn dễ dàng truy đuổi cũng như có nhiều sát thương hơn trong giai đoạn đầu trận, và đặc biệt là giúp bạn dễ combo hơn – điều này tôi sẽ nói sau.

Giày Ionia: Thật ra thì lên giày nào cho Alistar cũng được cả, kể cả Giày Cuồng Nộ (vì nó giúp bạn farm nhanh hơn tí). Tuy nhiên tôi chọn Ionia để giảm thời gian chờ giữa 2 combo, bạn biết đấy, tôi không được kiên nhẫn cho lắm.

Sách Chiêu Hồn Mejai: Ơ tôi có nhìn nhầm không vậy? Vì sao một trang bị hên xui như Mejai lại có trong đây? Thế này: Alistar farm rừng rất chậm, nên hắn ta sẽ quá nghèo để có thể kiếm cho mình những món đồ đắt tiền, và những gì hắn cần là một trang bị giá rẻ mà vẫn cực mạnh. Về khoản này thì Sách Chiêu Hồn Mejai (khi có 25 số) chấp tất.

Đai Lưng Hextech: Một trang bị giá rẻ khác bạn có thể lên cho Alistar, giúp bạn có khả năng tiếp cận để combo từ xa hơn (nhưng đòi hỏi tập luyện một chút đấy). Dù gì thì đây cũng là một trang bị tuyệt vời dành cho Alistar AP.

Song Kiếm Tai Ương: Dù Riot đã không còn cho chúng ta sử dụng combo W – Đánh Thường từ rất lâu rồi, nhưng đây vẫn là một trang bị cực tốt dành cho Alistar AP, bởi nó bổ sung một lượng tỉ lệ sức mạnh phép thuật mà Alistar thiếu hụt, cứ việc combo xong thì đánh đấm thoải mái nhé!

Lên trang bị Alistar đi Top

build guide alistar mua 10 17

build guide alistar mua 10 18

Điểm mạnh và yếu của Alistar 

Điểm mạnh

 • Có thể khống chế được sức mạnh trong thời gian dài
 • Có sức mạnh vô biên và rất khó bị hạ gục
 • Tướng là một trong những tướng huyền thoại thường được các game thủ sử dụng khi chơi Liên minh huyền thoại.
 • Có tác dụng trong các giai đoạn giao tranh và đi đường, nhất là trong trường hợp chiêu cuối bất khuất thì càng phát huy được công dụng.
 • Có khả năng phục hồi tốt
 • Có thể dùng để gank đảo lank để hỗ trợ đồng đội
 • Với lối chơi full AP kết hợp SMPT thì càng gia tăng công dụng.
 • Dễ gây ức chế khó chịu cho đối thủ. Nhất là khu game thủ sử dụng con át chủ bài là Bò sữa gõ chuông – Skin.

Điểm yếu

 • Thời gian hồi chiêu khá chậm
 • Khả năng farm được đánh giá là chậm
 • Có tầm đánh ngắn
 • Đòi hỏi thời gian tập luyện nhiều thì mới có thể nâng tầm lên Combo Alistar
 • Có thể làm tan rã team bất cứ lúc nào.

Lưu ý khi đối đầu với Alistar

– Đừng đứng quá gần trụ địch khi đẩy đường nếu bạn không muốn Alistar sử dụng combo Tốc Biến + Bò Húc để hất bạn vào trụ.
– Trừng phạt sai lầm của Alistar mỗi khi hắn sử dụng hụt combo Bò Húc + Nghiền Nát.
– Trừ khi bạn nắm chắc phần thắng, còn không thì đừng cố gắng băng trụ để giết Alistar bởi chiêu cuối và lượng khống chế khủng khiếp của hắn.
– Đừng đứng gần đồng đội ở giai đoạn đi đường bởi Alistar có thể sử dụng Bò Húc vào Hỗ trợ và Nghiền Nát lên Xạ thủ để mở giao tranh.

Đây cũng chính là những điểm yếu, những điểm hạn chế để khắc chế tốt Alistar khi đối đầu quân bài này khi đi đường.

Tướng đối đầu Alistar

Với những vị trí đi đường ưu tiên, Alistar sẽ đối mặt với những vị tướng ở các vị trí đi đường khác nhau.

Đi đường dưới

build guide alistar mua 20

Cách Combo Alistar

 • Ngay khi đạt được level 2 Alistar đã có thể chơi chủ động bằng combo trứ danh của mình: Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q) trên đường bay của Bò Húc (W) để tạo thành một chuỗi tiếp cận, hất tung mạnh mẽ vào đối thủ và kích hoạt bộ ngọc Dư Chấn và Suối Nguồn Sinh Mệnh.
 • Tuy nhiên không dễ để thực hiện điều này nhất là khi bạn mới làm quen Alistar, hãy tập luyện nhiều để có thể sử dụng thành thạo hơn.

Cách chơi tướng Alistar

Đầu game

 • Chơi cẩn thận ở level 1 bởi lúc này bạn chưa có khả năng để gây khó dễ đối thủ khi chưa đủ bộ combo.
 • Bò Húc (W) cũng có thể được sử dụng như là một kỹ năng để phá rối Xạ Thủ đối phương khi chúng farm lính bằng cách húc ra khỏi phạm vi tấn công khi last hit, tất nhiên đó cũng là công cụ để ngăn chặn việc Xạ Thủ của bạn bị tiếp cận bởi đối phương.
 • Bạn cũng có thể lừa đối phương bằng cách giả vờ như thua thế và bị chúng ép về gần trụ. Ngay khi trụ đánh những con lính gần xong thì đừng ngại ngần Tốc Biến tiếp cận rồi dùng Nghiền Nát (Q) hất tung đối phương lên, ngay sau đó khi đối thủ vẫn còn đang bị hiệu ứng làm choáng hãy đi về phía sau chúng để sử dụng Bò Húc (W) húc hắn ta về phía trụ. Ít nhất kẻ địch cũng sẽ phải mất Tốc Biến và một lượng máu khá lớn, thậm chí bỏ mạng.
 • Lưu ý cắm mắt ở những vị trí trọng yếu để giảm thiểu tỉ lệ bị gank bởi đối phương.
 • Bạn có thể chơi tâm lí đối thủ bằng cách giả vờ tiến lên, hổ báo để đối thủ tưởng rằng bạn sắp thực hiện combo Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q) khiến chúng lùi lại, không dám lên cao và mất các chỉ số lính.
 • Combo dồn sát thương và hiệu ứng khống chế của Alistar lần lượt là: Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q) + Giày Xéo (E).

Giữa game

 • Hoàn thành các trang bị hỗ trợ và giày để có thể nhanh chóng tiếp cận combo hay đảo lane gây áp lực.
 • Sau khi bị cấu rỉa từ đối thủ khiến bạn mất khá nhiều máu thì nhờ nội tại Tiếng Gầm Chiến Thắng kết hợp với ngọc Tiếp Sức làm cho bạn không cần phải lo về lượng máu tổn thất.
 • Bộ combo W + Q của Alistar rất đa dụng khi có thể dùng để tấn công hoặc bảo vệ đồng đội rất tốt bởi khả năng khống chế mà chúng đem lại, tùy từng trường hợp mà bạn sử dụng cả hai.
 • Với Ultimate Bất Khuất (R) bạn đừng ngại ngần là người mở đầu giao tranh bởi hiệu ứng giảm sát thương nhận vào lớn khi kích hoạt. Đồng thời thời điểm sử dụng tốt nhất là khi bạn dính phải một kỹ năng khống chế cứng nào đó bởi khi kích hoạt, Bất Khuất (R) sẽ loại bỏ các trạng thái bất lợi khỏi Alistar ngay lập tức.
 • Cắm mắt – phá mắt vẫn là công việc cần thiết của Alistar lúc này để liên tục kiểm soát tầm nhìn cũng như các mục tiêu lớn của cả đội.
 • Không nên sử dụng chiêu cuối quá sớm. Hãy để tới khi bạn còn 1/2 ống máu hãy sử dụng để câu kéo được nhiều sát thương hơn từ kẻ địch.

Cuối game

 • Trong giai đoạn giao tranh liên tục nổ ra ở thời điểm sau trận đấu bạn cần lưu ý 2 điểm:
 • Nếu đội bạn đang là đội chủ động tấn công: Xác định những vị tướng chủ lực, nguy hiểm của đối thủ để sử dụng combo W + Q, cố gắng trúng càng nhiều thành viên càng tốt.
 • Nếu đội bạn đang bị tấn công: Tuần tự sử dụng Bò Húc (W) hoặc Nghiền Nát (Q) lên bất kỳ những ai lao vào chủ lực của bạn.
 • Cố gắng tận dụng những đòn đánh thường trong thời gian hiệu lực của chiêu cuối bởi Alistar sẽ được gia tăng một lượng đáng kể sát thương vật lý từ kỹ năng này.

Hướng dẫn cách chơi, combo và những pha xử lý tài ba của những cao thủ chơi Alistar.

Với khả năng càng lướt tốt, đồng thời mạnh mẽ với những vị trí mới khiến Alistar trong mùa 10 này là một sự lựa chọn thú vị cho anh em đấy nhé.

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →