Bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 10.15 Hắc Tinh bị ‘nerf thê thảm’

Advertisement

Đấu Trường Chân Lý ở mọi phiên bản, đều sẽ có những cuộc chỉnh sửa tương đối nhiều nhằm mang đến sự cân bằng cho người chơi. Chính vì thế, trong phiên bản 10.15 này mọi người chơi sẽ chứng kiến được sự thay đổi cực kỳ nhiều với sự điều chỉnh sức mạnh của các vị tướng.

ban-cap-nhat-dau-truong-chan-ly-10-15-hac-tinh-bi-nerf-the-tham

Trong cập nhật ở phiên bản 10.14 vừa rồi, đã thay đổi meta hoàn toàn khi những đội hình mạnh ở bản trước như Jinx – Đấu Sĩ bị đẩy xuống hạng dưới và các team Hắc Tinh, Phù Thủy lên ngôi.

Trong phiên bản 10.15 này, những quân cờ chủ chốt của tộc Hắc Tinh như Jarvan IV, Jhin hay Xerath đều bị nerf. Ở chiều ngược lại, hàng loạt unit Pháo Thủ bị bỏ quên cũng được tăng sức mạnh nhằm tạo ra sự đa dạng trong những lựa chọn chủ lực. Chi tiết:

Đây là một trong những, thay đổi cực kỳ lớn trong phiên bản 10.15 lần này.

Đấu trường chân lý 10.5 có gì mới?

Ở phần tăng sức mạnh, như đã nói ở trên thì 3 unit Pháo Thủ gồm Graves, Jinx và Lucian sẽ được buff cực kì mạnh.

  • Với Graves thì thời gian làm mù đối thủ của kỹ năng sẽ tăng 1s ở mọi cấp độ, vì thế độ đa dụng của unit sẽ tốt hơn trước.
  • Lucian thì được buff cực mạnh với việc sát thương kỹ năng được tăng lên 50 điểm ở cấp độ 1-2 sao và gấp đôi ở cấp độ 3 sao.
  • Jinx thì được tăng mạnh tốc độ đánh từ kỹ năng, tuy nhiên cô nàng này vẫn phụ thuộc khác nhiều vào trang bị và đội mình.

Với những unit còn lại, Darius, Master Yi hay Viktor hứa hẹn sẽ được buff nhẹ bởi chúng không quá yếu ở thời điểm hiện tại. Với trường hợp của Urgot thì hắn ta sau khi bị nerf quá nặng, có lẽ Riot Games sẽ trả lại tầm đánh cũ (660 tầm đánh) lại cho vị tướng này.

Sang tới phần những unit bị nerf, chúng ta có thể thấy rõ ràng là Riot muốn nhắm vào đội hình Hắc Tinh và Phù Thủy. Với team Phù Thủy thì họ không trực tiếp nerf class này, thay vào đó giảm sức mạnh 2 unit bổ trợ là Janna và Rakan để độ an toàn, khống chế và sát thương của đội hình này bị hạn chế.

Trong khi đó Jarvan IV sẽ bị nerf khá nhiều chỉ số tốc độ đánh buff cho đồng đội (giảm từ 75/85/95% xuống 60/70/80%). Jhin cũng được buff quá đà nên cũng bị giảm sát thương chí mạng ở bản tới (từ 350/500/4444% xuống 344/444/4444%), có lẽ Riot Games đã thấy sai lầm khi buff một unit không quá yếu và biến nó thành quái vật.

Thay đổi đáng chú ý cuối cùng của bản 10.15 tới là việc Vũ Trụ Neeko bị xóa sổ và Thiên Hà mới có tên Plunder Planet (tạm dịch Hành Tinh Không Tặc) xuất hiện, bên cạnh đó thì Kho Vũ Khí cũng được làm lại. Chi tiết về Thiên Hà Hành Tinh Không Tặc.

Bình Luận

Trả lời

Về Thảo Trương

Thảo Trương với tên thật Trương Tấn Thảo, nhà phát triển hệ thống Website game trên PC và những dự án cung cấp đến người dùng những công cụ bổ ích, miễn phí khác mà tiêu biểu đó chính là kí tự đặc biệt!
Xem tất cả các bài viết của Thảo Trương →